Apple sẽ sản xuất hàng loạt iPhone 13 tại Ấn Độ

Thứ ba , 17:02 22/12/2021 | Sản phẩm - Dịch vụ

Apple sẽ cho sản xuất iPhone 13 hàng loạt tại Ấn Độ và từ tháng 2/2022 tới bắt đầu sản xuất thử nghiệm.

Theo tờ Economic Times, iPhone được sản xuất tại Ấn Độ trong vài năm nay, chủ yếu là các mẫu iPhone SE (2020), iPhone XR và iPhone 11. Hồi đầu năm nay, Apple thông báo bắt đầu lắp ráp iPhone 12 tại Ấn Độ.

Apple sẽ sản xuất hàng loạt iPhone 13 tại Ấn Độ - Ảnh 1.

iPhone 13 sắp được sản xuất hàng loạt tại Ấn Độ.

Hãng sẽ bắt đầu sản xuất hàng loạt iPhone 13 ở quốc gia đông dân thứ hai thế giới này từ tháng 2/2022. Đây tiếp tục là bước dịch chuyển của Táo khuyết nhằm né tránh những ảnh hưởng từ cuộc chiến thương mại Mỹ - Trung.

Nguồn tin cho biết, Apple đã đảm bảo nguồn cung cấp chip bán dẫn cần thiết cho việc sản xuất hàng loạt và đã bắt đầu sản xuất thử nghiệm iPhone 13 tại nhà máy của Foxconn gần Chennai, nơi Táo khuyết cũng đang sản xuất iPhone 11 và iPhone 12.

Ngoài nhà máy Foxconn ở Chennai, Apple còn sản xuất iPhone SE tại cơ sở Wistron ở Bengaluru. Ước tính, khoảng 70% số iPhone tại Ấn Độ cung cấp cho thị trường nội địa.

Việc sản xuất iPhone 13 tại Ấn Độ không chỉ giúp Apple hạ giá iPhone mới nhất của mình tại thị trường đông dân này mà còn giúp thúc đẩy xuất khẩu khoảng 20% đến 30% ra thị trường toàn cầu.

Trong khi Apple dự kiến sản xuất thương mại iPhone 13 tại Ấn Độ bắt đầu từ tháng 2 năm sau, nguồn tin cho biết gã khổng lồ công nghệ xứ Cupertino không có kế hoạch sản xuất iPhone 13 Pro và iPhone 13 Pro Max tại đây.

Bình luận của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
Bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

C C C
VOV - Đài truyền hình KTS VTC