Tiết lộ giá bán loạt iPhone 13

Thứ ba , 09:07 17/08/2021 | Sản phẩm - Dịch vụ

Báo cáo mới nhất từ hãng nghiên cứu TrendForce cung cấp cho người dùng một số tin tức thú vị liên quan đến giá bán của loạt iPhone 13 sắp tới của Apple.

Các chuyên gia tại TrendForce cho biết “Về giá bán lẻ, dòng iPhone 13 dự kiến sẽ vẫn tương tự như dòng iPhone 12 nếu Apple có thể kiểm soát hiệu quả chi phí sản xuất vì các mẫu mới nhất không đi kèm với các nâng cấp phần cứng đáng kể”.

“Tương tự” có nghĩa là giá bán iPhone 13 sẽ dựa vào những điều xảy ra giống như với iPhone 12 mà Apple áp dụng vào năm ngoái. Về cơ bản, điều đó áp dụng như sau:

Tiết lộ giá bán loạt iPhone 13 - Ảnh 1.

Có lẽ điều thú vị hơn về những con số này đó là giá bán có thể khiến những chiếc iPhone đang bán được giảm giá. Apple không thể tiếp tục bán iPhone 12 với giá hiện tại nếu iPhone 13 làm lu mờ nó, vì vậy các sản phẩm ra mắt năm ngoái sẽ được giảm giá bán. Nếu giá iPhone 11 hiện tại là tiêu chuẩn, giá iPhone 12 khởi điểm sẽ ở mức 599 USD. Đổi lại, giá iPhone 11 hiện tại sẽ được giảm xuống còn 499 USD - mức đang áp dụng cho iPhone XR.

Dĩ nhiên vẫn có những tranh luận về mức giá khi mà tình trạng thiếu chip toàn cầu đang diễn ra sẽ tác động đến Apple giống như cách mà mọi công ty khác đang bị ảnh hưởng. Việc thiếu hụt chip sẽ dẫn đến các tình trạng như giá iPhone 13 bị tăng lên. Cần nhớ rằng Apple từng xác định với giới đầu tư rằng sẽ có “những hạn chế về nguồn cung trong quý tháng 9” có “tác động chủ yếu đến iPhone và iPad”.

Tiết lộ giá bán loạt iPhone 13 - Ảnh 2.

Mặc dù Apple khác với các công ty khác khi có thể xây dựng chip của riêng mình nhưng công ty bị ảnh hưởng bởi các hạn chế liên quan đến quy trình sản xuất chip. Ngoài ra, một sự cố nhiễm khí xảy ra trong dây chuyền sản xuất chip Apple gần đây cũng gây ra các vấn đề, mặc dù mức độ nghiêm trọng vẫn chưa rõ ràng.

Theo VOV

Bình luận của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
Bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

C C C
VOV - Đài truyền hình KTS VTC