V-League 2021 bị hủy: Nam Định và Hải Phòng xem xét thanh lý hợp đồng với ngoại binh

Thứ năm , 07:54 25/08/2021 | Nhịp đập thể thao

Lãnh đạo của hai câu lạc bộ Nam Định và Hải Phòng đang cân nhắc, xem xét về các hợp đồng của ngoại binh.

Sau cuộc họp chiều 24/8 giữa VPF với 27 CLB bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam, các bên thống nhất đi đến quyết định là mùa giải 2021 chính thức bị hủy. Đây là quyết định khó khăn của Ban tổ chức, nhưng do dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, cộng thêm áp lực từ phía các CLB nên V-League 2021 và các giải đấu chuyên nghiệp buộc phải hủy.

Mặc dù V-League 2021 bị hủy, nhưng VPF và các câu lạc bộ vẫn chưa chốt được thứ hạng, xếp hạng của các đội để xác định suất xuống hạng hay suất dự AFC Champions League. Do đó, các bên sẽ phải có thêm cuộc họp để đưa ra quyết định chính thức.

V-League 2021 bị hủy: Nam Định và Hải Phòng xem xét thanh lý hợp đồng với ngoại binh - Ảnh 1.

Hải Phòng và một số câu lạc bộ đang xem xét để chốt tương lai với các ngoại binh (Ảnh: Dương Thuật).

Mùa giải 2021 đã hủy nên các câu lạc bộ sẽ giảm thiệt hại về mặt tài chính, đặc biệt là việc trả lương cho các ngoại binh trong. Một số câu lạc bộ như HAGL đã sớm thanh lý hợp đồng với ngoại binh trước khi V-League 2021 chính thức hoãn.

Chia sẻ với VOV.VN về việc chốt tương lai của các ngoại binh, ông Trần Thái Toán - Giám đốc điều hành của Nam Định cho biết: “Sau khi V-League 2021 bị hủy, Nam Định đang xem xét về hợp đồng của các ngoại binh. Căn cứ vào đề án nhân sự ở mùa giải tới, chúng tôi sẽ đưa ra quyết định chia tay hay ký hợp đồng với các ngoại binh”.

Cũng giống như Nam Định, CLB Hải Phòng sẽ rà soát hợp đồng với các ngoại binh và cầu thủ của mình, ông Văn Trần Hoàn - Chủ tịch CLB Hải Phòng cho biết: “Chúng tôi đang rà soát hợp đồng trước khi đưa ra quyết định cuối cùng”.

Trước khi V-League 2021 bị hủy, HAGL đang dẫn đầu với 29 điểm, Viettel FC đứng thứ 2 với 26 điểm, Than Quảng Ninh xếp thứ 3 với 19 điểm và Nam Định đứng thứ 4 với 18 điểm. Trong khi đó, Hải Phòng xếp vị trí 12/14 đội.

Theo VOV

Bình luận của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
Bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

VOV - Đài truyền hình KTS VTC