Quả bóng Vàng 2022: France Football lý giải việc chọn Ronaldo và loại Messi

Thứ hai , 19:16 13/08/2022 | Nhịp đập thể thao

Nhà báo Emmanuel Bojan đại diện của France Football - BTC giải thưởng Quả bóng Vàng đã tiết lộ lý do Messi bị loại khỏi danh sách đề cử.

France Football vừa công bố danh sách đề cử 30 ứng viên cho danh hiệu Quả bóng Vàng 2022. Đang chú ý trong danh sách này, Mesi lần đầu tiên kể từ năm 2005 không có tên. Ngoài Messi thì Neymar cũng không góp mặt.

Chia sẻ với truyền thông, nhà báo Emmanuel Bojan  - đại diện của France Football lý giải nguyên nhân Messi bị gạch tên: “Khi chọn 30 đề cử, chúng tôi đã thảo luận về Messi. Tiêu chí mới của cuộc bình chọn không có lợi cho cậu ấy. Yếu tố sự nghiệp không được tính tới, thay vào đó là chu kỳ mới theo mùa giải.

Chúng ta không thể tính Copa America vào tiêu chí bình chọn bởi giải đấu diễn ra vào tháng 7/2021. Cuối cùng, tất cả phải thừa nhận mùa giải đầu tiên của Messi ở PSG rất thất vọng ở cả màn trình diễn lẫn số liệu thống kê”.

Quả bóng Vàng 2022: France Football lý giải việc chọn Ronaldo và loại Messi - Ảnh 1.

Messi bị loại khỏi đề cử Quả bóng Vàng 2022 (Ảnh: Getty).

Ở mùa giải 2021/2022, Messi thi đấu 34 trận cho PSG trên mọi đấu trường. Tiền đạo người Argentina ghi được 11 bàn thắng và 15 kiến tạo. Con số này ít hơn rất nhiều so với tiền đạo này ở mùa giải trước khi anh giành Quả bóng Vàng.

Nếu như Messi bị gạch tên thì Ronaldo vẫn nằm trong danh sách 30 đề cử, nhà báo Emmanuel Bojan  cho biết: “Ronaldo ngược với Messi, cậu ấy trở thành cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất cho ĐTQG. Ronaldo cũng thi đấu tốt ở Champions League với 4 pha lập công giúp MU có 7 điểm.

Ở sân chơi Ngoại hạng Anh, Ronaldo đã có 18 bàn thắng, trong đó có 2 hat-trick. Tổng cộng, Ronaldo có 32 bàn thắng sau 49 trận ra sân, nó không nhiều bằng những mùa giải hay nhất của cậu ấy trong những mùa giải gần đây, nhưng đủ để lọt vào danh sách đề cử 30 người xuất sắc nhất thế giới”.

Theo VOV

Bình luận của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
Bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

VOV - Đài truyền hình KTS VTC