TP.HCM tiếp tục bổ sung nhóm người được ra đường từ 23/8

Thứ ba , 06:41 24/08/2021 | Cafe đá

UBND TP.HCM vừa ban hành công văn khẩn về việc điều chỉnh, bổ sung một số nhóm người được phép lưu thông trong thời gian giãn cách xã hội.

Theo đó, những người được phép ra đường vẫn áp dụng theo 17 nhóm tại Công văn 2800 và 2796 ngày 21/8. Tuy nhiên, thành phố bổ sung 3 lực lượng được ưu tiên, không yêu cầu giấy đi đường khi qua chốt gồm: Lực lượng, cán bộ, nhân viên ngành y tế có thẻ ngành giấy đi đường do Sở Y tế cấp; Người đi tiêm vaccine có tin nhắn báo lịch tiêm hoặc giấy mời tiêm chủng; Nhân viên hệ thống phân phối của siêu thị, cửa hàng tiện lợi, cửa hàng cung cấp lương thực, thực phẩm có thẻ nhân viên và giấy xác nhận của đơn vị.

TP.HCM tiếp tục bổ sung nhóm người được ra đường từ 23/8 - Ảnh 1.

Bên cạnh đó, TP.HCM bổ sung thêm một số nhóm đối tượng được ra đường gồm:

Thứ nhất: Trường cao đẳng, trung cấp nghề nghiệp (mỗi trường 10 giấy); giao Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tổng hợp danh sách, báo số lượng về Công an TP.HCM (mã 1A).

Thứ hai: Nhân viên giao hàng bằng phương tiện vận tải của đơn vị cung ứng lương thực, thực phẩm, suất ăn thuộc các doanh nghiệp đang sản xuất theo phương thức "3 tại chỗ", "1 cung đường - 2 điểm đến" trong khu chế xuất, khu công nghiệp. Ban Quản lý các Khu chế xuất và Công nghiệp sẽ tổng hợp danh sách này, báo số lượng về Công an TP.HCM (mã 12).

Với các phương tiện vận tải hàng hóa (gồm tài xế và 1 phụ xế) được ngành giao thông vận tải cấp thẻ QR Code, lực lượng chức năng không kiểm tra thẻ đi đường cá nhân.

Công an TP.HCM là đơn vị được giao in và ký cấp giấy, hoặc ủy quyền cho Phòng CSGT Công an TP.HCM (PC08), công an địa phương các cấp ký. Các đơn vị nêu trên phải cung cấp số lượng và danh sách về Công an TP.HCM trước 21h ngày 23/8.

Khi chưa có giấy đi đường nêu trên, đến 0h ngày 25/8, Công an TP.HCM vẫn áp dụng các loại giấy đi đường đã quy định tại 2 công văn đã ban hành (Công văn 2800 và 2796 ngày 21/8).

Tước đó, UBND TP.HCM ban hành 2 công văn về việc tăng cường, kiểm soát nhóm đối tượng được phép lưu thông trong thời gian giãn cách xã hội. Công văn thứ nhất là 2796/UBND-VX, công văn thứ hai là 2800/UBND-VX ban hành cùng ngày để điều chỉnh một số nội dung của công văn trước đó.

Theo VTCNews

Bình luận của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
Bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

VOV - Đài truyền hình KTS VTC