"Giấc mơ Trịnh" - Kỷ niệm 22 năm ngày mất nhạc sỹ Trịnh Công Sơn

Thứ hai , 16:51 12/03/2023 | Nhạc

Nhiều năm đã trôi qua, nhưng những ca khúc của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn vẫn còn sống mãi trong lòng người yêu âm nhạc. Sức sống bền bỉ của nhạc Trịnh không chỉ ở giá trị nghệ thuật mà còn ở triết lý nhân sinh gửi trong mỗi tác phẩm của ông.

Nhiều năm đã trôi qua, nhưng những ca khúc của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn vẫn còn sống mãi trong lòng người yêu âm nhạc. Sức sống bền bỉ của nhạc Trịnh không chỉ ở giá trị nghệ thuật mà còn ở triết lý nhân sinh gửi trong mỗi tác phẩm của ông. "Nghe nhạc Trịnh khiến người ta sống chậm lại, nhân ái hơn, ngẫm nghĩ việc mình làm để sống tốt hơn, có trách nhiệm với Tổ quốc hơn". Và để lan tỏa những giá trị đó, phòng trà Trịnh Ca sẽ tổ chức đêm nhạc mang tên "Giấc mơ Trịnh" tại Nhà hát Lớn vào ngày 1-2/4 tới đây – đúng vào dịp kỉ niệm 22 năm ngày mất cố nhạc sĩ tài hoa.

Đêm nhạc "Giấc mơ Trịnh" không chỉ đơn thuần đánh dấu 22 năm nhạc sỹ tài hoa rời cõi tạm, mà còn là một đêm nhạc kỷ niệm 15 năm ra đời phòng trà Trịnh Ca. Những người xây dựng nên phòng trà mang tên ông, kỳ vọng qua đêm nhạc, tình yêu và niềm tin vào những điều thiện lành trong đời tiếp nối thành một dòng chảy không ngừng, để Trịnh Ca tiếp tục bình dị đóng góp cho âm nhạc Hà Nội một góc riêng.

Qua đây, những người tổ chức một lần nữa khẳng định sức ảnh hưởng lớn của Trịnh Công Sơn: Dù ông đã rời cõi tạm nhiều năm nhưng âm nhạc của ông luôn có sức sống mạnh mẽ. Sự tiếp nối của các thế hệ yêu và gìn giữ nhạc Trịnh thể hiện rất rõ, có những người ở tuổi 7X như ca sỹ Mai Loan, Thanh Hương… cũng có những nghệ sỹ trẻ lứa tuổi 9X như Hoàng Trang, Trịnh Trí Anh…sẽ lần lượt biểu diễn trong đêm nhạc sắp tới.

Ca sĩ LÊ TÂM - Giám đốc Phòng trà Trịnh ca

Nhạc sĩ NGUYỄN QUANG - Tổng đạo diễn Đêm nhạc “Giấc mơ Trịnh”

Tổng đạo diễn chương trình là nhạc sĩ Nguyễn Quang - con trai trưởng của nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9 và nghệ sĩ guitar Đạo Nguyễn phụ trách phần hòa âm phối khí. Đêm nhạc sẽ không nói về tiểu sử của nhạc sĩ hay bối cảnh bài hát ra đời, mà sẽ khám phá xem bài hát đó ảnh hưởng như thế nào đến cá nhân người nghệ sĩ biểu diễn.

Huỳnh Ngọc

Bình luận của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
Bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

VOV - Đài truyền hình KTS VTC