Tạm đình chỉ một giám đốc trung tâm công tác xã hội do để xảy ra ổ dịch 100 F0

Thứ ba , 17:28 18/08/2021 | Cafe đá

Giám đốc Trung tâm Công tác xã hội tỉnh Tiền Giang bị tạm đình chỉ công tác do thiếu trách nhiệm trong công tác phòng, chống dịch COVID-19 làm bùng phát ổ dịch lớn.

Ngày 18/8, ông Lý Văn Cẩm Giám đốc Sở LĐTB&XH tỉnh Tiền Giang đã ký quyết định tạm đình chỉ công tác ông Lê Văn Bé Chín, Giám đốc Trung tâm công tác xã hội, trực thuộc Sở LĐTB&XH tỉnh Tiền Giang.

Ông Chín bị tạm đình chỉ công tác 15 ngày do "thiếu trách nhiệm trong công tác phòng, chống dịch COVID-19" tại đơn vị mình quản lý.

Tạm đình chỉ một giám đốc trung tâm công tác xã hội do để xảy ra ổ dịch 100 F0 - Ảnh 1.

Trung tâm Công tác xã hội Tiền Giang đã được phong tỏa để dập dịch. (Ảnh: C.T)

Trước đó, ngày 8/8 ổ dịch tại Trung tâm Công tác xã hội được phát hiện khi một nhân viên trung tâm này đến khám bệnh tại Bệnh viện Đa khoa trung tâm Tiền Giang và cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2. CDC Tiền Giang đã tiến mẫu xét nghiệm toàn bộ trung tâm và sau đó phát hiện 68 trường hợp dương tính.

Trung tâm có 86 nhân viên và 357 đối tượng được bảo trợ xã hội gồm người cao tuổi, người khuyết tật, người tâm thần, trẻ em và phụ nữ neo đơn. Đến nay, ổ dịch này đã ghi nhận 100 F0, trong đó có 6 nhân viên và 94 đối tượng bảo trợ xã hội.

UBND tỉnh Tiền Giang đã lập Bệnh viện dã chiến số 8 đặt tại trung tâm để điều trị F0 là đối tượng bảo trợ xã hội đang được chăm sóc tại đây.

Theo VTCNews

Bình luận của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
Bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

VOV - Đài truyền hình KTS VTC