Quảng Ninh sẽ thu phí điều trị F0 với công dân từ chối tiêm vaccine

Thứ ba , 20:25 17/12/2021 | Cafe đá

Tỉnh Quảng Ninh sẽ triển khai kế hoạch tiêm mũi 3 tăng cường vaccine phòng COVID-19 trên phạm vi toàn tỉnh bắt đầu từ 18/12. Đáng chú ý, tỉnh này sẽ thu phí điều trị F0 với công dân từ chối tiêm vaccine.

Quảng Ninh là 1 trong những địa phương có tỷ lệ tiêm vaccine cao, đạt khoảng 95%. Hiện nay, Quảng Ninh đang tiếp tục triển khai tiêm mũi 2 và tiêm mũi 1 cho trẻ đủ 12 tuổi, đạt 93,5% tổng số trẻ em đủ điều kiện được tiêm.

Quảng Ninh tiếp tục quan tâm tới đối tượng tiềm ẩn nhiều rủi ro: trẻ dưới 12 tuổi chưa được tiêm vaccine, người trên 65 tuổi có bệnh nền, người có chỉ định tiêm nhưng chưa tiêm, từ chối tiêm, đối tượng lao động ngoại tỉnh di cư vào địa bàn. Quảng Ninh yêu cầu các địa phương phải lập danh sách những người có chỉ định tiêm nhưng từ chối tiêm chủng, yêu cầu có biên bản ký rõ ràng và nếu trở thành F0 sẽ thu phí điều trị.

Quảng Ninh sẽ thu phí điều trị F0 với công dân từ chối tiêm vaccine - Ảnh 1.

UBND Phường Phương Đông, thành phố Uông Bí tầm soát Covid-19 trên diện rộng cho tất cả công dân trên địa bàn phường.

Ông Nguyễn Đăng Năm, Phó Chủ tịch UBND phường Phương Đông, thành phố Uông Bí cho biết: "Đợt tiêm chủng mũi 3 này, tại phường Phương Đông đã rà soát và trước hết là sẽ tiêm cho khoảng 10.000 công dân đủ 18 tuổi trở lên theo quy định. Riêng 21 công dân của phường không muốn tiêm mặc dù chúng tôi đã vận động tuyên truyền, thuyết phục để đạt miễn dịch trong cộng đồng nhưng họ vẫn từ chối tiêm. Với các trường hợp này, chúng tôi yêu cầu làm cam kết tự chịu trách nhiệm và chịu tất cả các chi phí liên quan tới điều trị khi họ là F0".

Theo VOV

Bình luận của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
Bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

VOV - Đài truyền hình KTS VTC