Phạt 12,5 triệu với hotgirl ở Hà Nội khoe "tấm thẻ đỏ quyền lực"

Thứ năm , 15:27 09/08/2021 | Cafe đá

Hotgirl trên Tiktok khoe "tấm thẻ quyền lực" vừa bị lực lượng chức năng xử phạt 12,5 triệu đồng vì thông tin sai sự thật.

Ngày 9/8, Phòng An ninh chính trị nội bộ, cùng Công an quận Cầu Giấy (Công an thành phố Hà Nội) đã làm rõ và ra quyết định xử phạt trường hợp một hotgirl đăng lên mạng xã hội đoạn clip "đi vòng quanh Hà Nội khi đang giãn cách xã hội" kèm theo hình ảnh chú thích là: "Tấm thẻ đỏ quyền lực từ ba". Số tiền phạt là 12,5 triệu đồng.

Phạt 12,5 triệu với hotgirl ở Hà Nội khoe "tấm thẻ đỏ quyền lực" - Ảnh 1.

P.N.T khoe "thẻ quyền lực" trên Tiktok. Thực ra là một tấm thẻ cán bộ đã hết hạn.

Trước đó, chủ tài khoản Tiktok mang tên P.N.T đã đăng tải một clip đang ngồi trên ôtô đi trên đường phố Hà Nội. Thời gian đăng clip là khi Hà Nội đang thực hiện giãn cách theo Chỉ thị 16.

Đáng chú ý, clip này có nội dung "Tại sao tôi vẫn đi vòng quanh Hà Nội được khi có chốt á? Đoán xem", sau đó khoe ra "tấm thẻ đỏ quyền lực từ ba" để trả lời cho câu hỏi.

Cơ quan công an làm rõ chủ là khoải trên là P.N.T. (sinh năm 2002 ở xã Bắc Sơn, huyện Sóc Sơn, Hà Nội) hiện đang ở tại phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy. Tại cơ quan công an, T. khai nhận khoảng đầu 7/2021, T có quen biết với anh Phạm Văn H qua mạng xã hội.

Trong một lần đi chơi cùng H, T thấy trên ôtô của anh này có 1 thẻ màu đỏ, T đã tự cầm thẻ màu đỏ trên để quay clip và lưu đoạn clip trong điện thoại cá nhân. Khoảng 6h ngày 7/8, T đã đăng đoạn clip trên và chèn thêm nội dung lên tài khoản Tiktok cá nhân nhằm mục đích "câu view", thu hút người xem.

Phạt 12,5 triệu với hotgirl ở Hà Nội khoe "tấm thẻ đỏ quyền lực" - Ảnh 2.

Chị P.N.T tại cơ quan công an

Đến 14h cùng ngày, T đã xóa đoạn clip trên và tài khoản Tiktok đăng tải. Còn Phạm Văn H. cho biết, tấm thẻ cán bộ màu đỏ trên là thẻ cán bộ của anh Phạm Ngọc N. hiện đã hết hạn sử dụng.

Tháng 6/2020, khi đến nhà anh N chơi, H có xin thẻ cán bộ trên để "làm kỷ niệm". Phòng An ninh Chính trị nội bộ phối hợp với Công an quận Cầu Giấy đã tiến hành lập Biên bản xử phạt vi phạm hành chính, xử phạt 12,5 triệu đồng đối với P.N.T. đồng thời làm rõ cha của T. hiện là công nhân tại một công ty luyện kim ở Sóc Sơn.

Theo VOV

Bình luận của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
Bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

VOV - Đài truyền hình KTS VTC