Nữ sinh viên Hàn Quốc giận dữ với nạn du khách quay lén

Thứ năm , 09:31 12/08/2021 | Cafe đá

Hàng chục nghìn bức ảnh của sinh viên Đại học Nữ sinh Ewha bị chụp lén và tung lên nhiều diễn đàn mạng của Trung Quốc.

Đại học Nữ sinh Ewha được chính quyền thành phố Seoul giới thiệu là điểm đến thu hút khách du lịch ở Hàn Quốc. Chính điều này khiến việc học và cuộc sống của nhiều sinh viên bị ảnh hưởng.

Vừa qua, kênh Chosun TV đưa tin về việc nhiều sinh viên bức xúc vì bị du khách chụp lén. Nhiều người lợi dụng việc tham quan trường để chụp, thậm chí lắp camera ẩn để ghi hình sinh viên trường.

Hàng chục nghìn bức ảnh chụp lén sinh viên bị đăng lên các trang mạng ở Trung Quốc.

Nữ sinh viên Hàn Quốc giận dữ với nạn du khách quay lén - Ảnh 1.

Nhiều nữ sinh Hàn Quốc sốc khi bị chụp lén, đăng lên mạng. (Ảnh: Theqoo)

Một số bài đăng được chia sẻ lại trên các trang khiêu dâm của Trung Quốc, khiến nhiều sinh viên lo lắng, sợ hãi.

Một blogger nổi tiếng của Trung Quốc từng đăng tải bài viết với tiêu đề "1.000 kiểu ảnh của Đại học Nữ sinh Ewha Hàn Quốc". Bài đăng bao gồm ảnh của 100 nữ sinh, hầu hết là ảnh bộ phận cơ thể của những người bị chụp lén.

Moon Seo-young (24 tuổi), từng tranh cãi kịch liệt với một du khách Trung Quốc. Được biết, Moon bắt gặp anh ta đang chụp lén cô và bạn bè trong buổi chụp kỷ yếu vào đầu năm 2021.

"Khi tôi phản đối việc chụp ảnh, tôi rất sốc vì nhiều du khách xung quanh nói rằng việc chụp ảnh không liên quan đến tôi", Moon nói.

Shim Jeong-yoon (16 tuổi) kể lại ký ức đáng sợ khi bị người khác chụp ảnh mà không hề xin phép. Khi đó, Shim đang chơi với bạn bè trước cửa bảo tàng, một khách du lịch thản nhiên cầm máy và chụp ảnh cô.

Choi (15 tuổi) cũng bày tỏ lo lắng về viêc nhiều nữ sinh bị du khách chụp ảnh. Đặc biệt vào mùa hè, khi nữ sinh mặc váy ngắn, họ rất dễ bị quay, chụp lén và đăng lên Weibo, một trang mạng xã hội của Trung Quốc.

Theo VTCNews

Bình luận của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
Bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

VOV - Đài truyền hình KTS VTC