Nỗi lo cơm áo gạo tiền của cầu thủ V-League

Thứ năm , 16:53 27/07/2021 | Nhịp đập thể thao

V-League 2022 có thể dừng lại và gây ra ảnh hưởng lớn với bài toán kinh tế của các cầu thủ trong bối cảnh dịch COVID-19.

Nỗi lo cơm áo gạo tiền của cầu thủ V-League - Ảnh 1.

V.League tạm hoãn đã ảnh hưởng nhiều đến cuộc sống của cầu thủ.

VPF, VFF vẫn đang đau đầu cho bài toán đưa các giải đấu bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam về đích an toàn. Mới đây phương án đưa V-League trở lại vào tháng 02/2022 đã bị đa số các câu lạc bộ phản đối. Điều này khiến cho nhiều cầu thủ của 14 câu lạc bộ có thể rơi vào cảnh thất nghiệp và đối mặt với nhiều nỗi lo.

Khi giải đấu chưa thể trở lại, nhiều cầu thủ sẽ mất đi một phần thu nhập khá lớn. Một phần họ phải chấp nhận giảm lương để chia sẻ phần nào gánh nặng cho những đội bóng chủ quản không có điều kiện tài chính dồi dào. Phần còn lại, các chế độ về tiền thưởng cũng sẽ mất đi vì giải đấu bị đóng băng. Không có thu nhập, nỗi lo gia đình gánh nặng trên đôi vai các chàng trai.

Ngoài một số cầu thủ có điều kiện tài chính tốt, là tuyển thủ quốc gia, nên an tâm phần nào về thu nhập, còn lại, nhiều người vẫn có số tiền lương không phải là quá cao. V-League tạm hoãn hoặc dừng lại, một số cầu thủ cũng sẽ hết hợp đồng với đội bóng chủ quản. Nếu không được ký mới, họ sẽ rơi vào cảnh thất nghiệp. Việc tìm kiếm cho mình một CLB mới thời điểm này là rất khó.

Nỗi lo cơm áo gạo tiền khi V-League tạm hoãn hiện hữu đối với nhiều cầu thủ. Họ đã tính tới những phương án mới để giải quyết bài toán kinh tế gia đình.

Tuyển thủ U22 Việt Nam – Hoàng Xuân Tân chia sẻ: "Nếu nghỉ lâu quá thì cũng có thể phải đi làm kiếm tiền thôi".

Thủ môn Phạm Minh Thành của CLB Than Quản Ninh thì bộc bạch: "Nếu giải hoãn lâu thế thật, thì chắc là tôi về phụ vợ bán hàng và duy trì tập luyện thôi chứ cũng chẳng biết làm gì".

Có thể thấy, việc các giải bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam không thể diễn ra sẽ ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống của các cầu thủ. Nỗi lo gia đình khiến họ không thể chuyên tâm vào tập luyện dẫn đến không thể duy trì phong độ.

Về lâu về dài, bóng đá Việt Nam có thể bị ảnh hưởng to lớn về chất lượng các giải đấu trong nước và cả lực lượng của ĐTQG. Bài toán nan giải cần được những người có trách nhiệm đưa ra phương án thích hợp để các cầu thủ an tâm thi đấu và đưa bóng đá nước nhà tiếp tục phát triển trong tương lai.

Theo Pháp luật Việt Nam

Bình luận của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
Bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

VOV - Đài truyền hình KTS VTC