Người HN nườm nượp ra đường như 'tháo khoán', thành quả chống dịch có giữ được?

Thứ năm , 11:55 12/08/2021 | Cafe đá

Sáng 12/8, trên nhiều tuyến phố Hà Nội, người dân vẫn nườm nượp đổ ra đường như “tháo khoán” bất chấp khuyến cáo hạn chế ra khỏi nhà khi không thực sự cần thiết.

Người HN nườm nượp ra đường như 'tháo khoán', thành quả chống dịch có giữ được? - Ảnh 1.

Dù người ra đường đã giảm nhiều so với trước giãn cách, song những ngày gần đây, trên một số tuyến phố trung tâm và ngoại thành Hà Nội, người dân vẫn nườm nượp ra đường như "tháo khoán".

Người HN nườm nượp ra đường như 'tháo khoán', thành quả chống dịch có giữ được? - Ảnh 2.

Sáng 12/8, hàng trăm phương tiện qua lại trên nút giao Xuân Thuỷ-Hồ Tùng Mậu, Ô Chợ Dừa, Giải Phóng, Xã Đàn, đoạn hướng lên cầu vượt Mai Dịch.

Người HN nườm nượp ra đường như 'tháo khoán', thành quả chống dịch có giữ được? - Ảnh 3.

Người dân vẫn nườm nượp ra đường trong những ngày giãn cách xã hội đợt 2 ở Hà Nội.

Người HN nườm nượp ra đường như 'tháo khoán', thành quả chống dịch có giữ được? - Ảnh 4.

Hà Nội đã và đang trải qua hai đợt giãn cách xã hội, từ ngày 24/7 đến nay và dự kiến kết thúc vào 23/8. Hôm 29/7, thành phố ban hành mẫu giấy đi đường trong thời gian giãn cách. Đến 8/8, thành phố ban hành quy định siết chặt việc cấp, sử dụng giấy đi đường, song chỉ một ngày sau đã điều chỉnh, bỏ yêu cầu "người đi đường phải có lịch trực, lịch làm việc".

Người HN nườm nượp ra đường như 'tháo khoán', thành quả chống dịch có giữ được? - Ảnh 5.

Theo ghi nhận PV VTC News, người dân ra đường đi lại còn nhiều. 7h30 hôm nay 12/8, tại chốt kiểm dịch Nguyễn Chí Thanh, việc thực hiện giãn cách chưa thực sự triệt để. Tuy nhiên, đến gần 8h30, số lượng người dân ra đường vẫn còn khá lớn so với kỳ vọng thực hiện giãn cách xã hội để kiểm soát tình hình, làm sạch mầm bệnh trong cộng đồng.

Người HN nườm nượp ra đường như 'tháo khoán', thành quả chống dịch có giữ được? - Ảnh 6.

Mặc dù mức độ nguy hiểm của dịch và quy định phòng chống dịch được UBND TP Hà Nội siết chặt, tuy nhiên tại chốt trực phòng chống dịch đầu đường Nguyễn Chí Thanh dòng xe xếp hàng dài gần 100 m để xuất trình giấy tờ. Đặc biệt, việc tập trung người dân vào cùng một vị trí và cùng thời điểm tiềm ẩn nguy cơ lây lan dịch bệnh rất cao.

Người HN nườm nượp ra đường như 'tháo khoán', thành quả chống dịch có giữ được? - Ảnh 7.

Tại khu vực nút giao Ô Chợ Dừa - Hoàng Cầu, lưu lượng người và xe vẫn tấp nập di chuyển khác hẳn cảnh vắng vẻ trong những ngày đầu Hà Nội thực hiện biện pháp giãn cách xã hội.

Người HN nườm nượp ra đường như 'tháo khoán', thành quả chống dịch có giữ được? - Ảnh 8.

Người HN nườm nượp ra đường như 'tháo khoán', thành quả chống dịch có giữ được? - Ảnh 9.

Trả lời VTC News chị Nguyễn Thị Hà người dân thường xuyên di chuyển qua khu vực Ô Chợ Dừa cho biết: “Việc ra ngoài đường tham gia giao thông trên tuyến đường này cũng biết là nguy hiểm trong thời điểm dịch bệnh diễn biến phức tạp, nhưng vì miếng cơm manh áo vẫn phải đi làm để mưu sinh”.

Người HN nườm nượp ra đường như 'tháo khoán', thành quả chống dịch có giữ được? - Ảnh 10.

Hình ảnh ghi nhận tại đường Trường Chinh vào khoảng 8h sáng nay. Lưu lương phương tiện tăng mạnh so với các ngày trong tuần.

Người HN nườm nượp ra đường như 'tháo khoán', thành quả chống dịch có giữ được? - Ảnh 11.

Đặc biệt tại đường Đê La Thành, thường xuyên diễn ra tình trạng ùn ứ cục bộ vào những giờ cao điểm.

Người HN nườm nượp ra đường như 'tháo khoán', thành quả chống dịch có giữ được? - Ảnh 12.

Dù lực lượng chức năng thường xuyên nhắc nhở, yêu cầu trở về nhà nhưng càng cuối vào khung giờ cao điểm lượng người ra đổ ra đường mỗi lúc một đông hơn.

Người HN nườm nượp ra đường như 'tháo khoán', thành quả chống dịch có giữ được? - Ảnh 13.

Một người dân sinh sống trên đường Giải Phóng chia sẻ: “Nếu phương tiện qua lại tại nhiều tuyến đường Hà Nội ngày một tăng cao như vậy, rất khó đảm bảo được thành quả chống dịch của Thủ đô”.

Người HN nườm nượp ra đường như 'tháo khoán', thành quả chống dịch có giữ được? - Ảnh 14.

Phó bí thư Thành ủy TP Hà Nội Nguyễn Văn Phong cho biết sau gần 2 tuần thực hiện giãn cách xã hội, TP đã đạt được những kết quả tích cực. Tuy vậy cũng có những khó khăn, phức tạp, đặc biệt là diễn biến dịch bệnh có nguy cơ rất cao, bởi Hà Nội là trung tâm cả nước. Chính vì thế, nếu dừng việc giãn cách thì những thành quả, những kết quả đạt được trong thời gian giãn cách vừa qua khó mà đảm bảo được.

Theo VTCNews

Bình luận của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
Bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

VOV - Đài truyền hình KTS VTC