Lần đầu tiên tổ chức giải đấu Võ thuật tổng hợp (MMA) tại Việt Nam

Thứ ba , 13:43 22/12/2021 | Nhịp đập thể thao

Hôm nay (19/12), tại TP.HCM, lần đầu tiên Liên đoàn Võ thuật tổng hợp Việt Nam tổ chức giải Võ thuật tổng hợp Việt Nam lần thứ Nhất.

Đây là sự kiện chuyên nghiệp chính thức đầu tiên của Võ thuật tổng hợp (MMA) tại Việt Nam. Liên đoàn Võ thuật tổng hợp Việt Nam mong muốn, sự kiện này giúp môn Võ thuật tổng hợp gần gũi hơn với công chúng, đồng thời vinh danh các võ sĩ.

Lần đầu tiên tổ chức giải đấu Võ thuật tổng hợp (MMA) tại Việt Nam - Ảnh 1.

Các võ sĩ thi đấu đối kháng 1 trận duy nhất. Ảnh: S.N

Giải đấu quy tụ 16 võ sĩ nam và nữ, trong đó có cả võ sĩ là người nước ngoài, được chia thành 8 cặp đấu. Các võ sĩ sẽ thi đấu một trận duy nhất với 3 hiệp, mỗi hiệp 5 phút; áp dụng theo Luật thi đấu Võ thuật tổng hợp do Liên đoàn Võ thuật tổng hợp Việt Nam ban hành năm 2021.

Lần đầu tiên tổ chức giải đấu Võ thuật tổng hợp (MMA) tại Việt Nam - Ảnh 2.

Thủ tục kiểm tra cân nặng và điều kiện thi đấu trước trận đấu. Ảnh: S.N

Thông qua giải đấu, Liên đoàn đánh giá trình độ tập luyện, khả năng thi đấu của lực lượng võ sĩ tham gia tập luyện Võ thuật tổng hợp tại các câu lạc bộ, phòng tập ở các địa phương, ngành thể thao, lực lượng vũ trang trên cả nước. Đồng thời kiểm tra, đánh giá năng lực, trình độ chuyên môn của đội ngũ trọng tài, bác sỹ, nhân viên điều hành và công tác tổ chức sự kiện, hướng đến việc tổ chức các giải đấu Võ thuật tổng hợp mang tính chất chuyên nghiệp, quốc tế.

Lần đầu tiên tổ chức giải đấu Võ thuật tổng hợp (MMA) tại Việt Nam - Ảnh 3.

Võ thuật tổng hợp dù là môn thể thao mới ở Việt Nam nhưng có nhiều địa phương đã có câu lạc bộ cho những người yêu thích bộ môn này. Ảnh: S.N

Đặc biệt, để đảm bảo phòng chống dịch Covid-19, đây là giải đấu không có khán giả trực tiếp. Các võ sĩ thi đấu tại Nhà thi đấu Rạch Miễu, TP.HCM và người hâm mộ có thể xem các trận đấu qua kênh Onsport của VTVcab và các nền tảng trực tuyến từ 20h ngày 19/12.

Bình luận của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
Bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

VOV - Đài truyền hình KTS VTC