Khám phá khoa học diệu kỳ cùng các Amsers tại Triển lãm Science Tornado 2023

Thứ hai , 14:58 01/10/2023 | Công nghệ đời sống

Science Tornado là triển lãm khoa học phi lợi nhuận được tổ chức thường niên bởi CLB Society of Open Science - CLB Khoa học lớn nhất trực thuộc trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam. Trải qua 9 mùa tổ chức thành công, sự kiện đã trở thành một lựa chọn đáng tin cậy dành cho các gia đình và các bạn trẻ.

Hàng ngàn người tham gia Science Tornado mỗi mùa

Hàng ngàn người tham gia Science Tornado mỗi mùa

Được tổ chức lần đầu vào năm 2014, cho đến nay, Science Tornado đã trải qua 9 mùa với vô vàn những thí nghiệm hấp dẫn, sinh động được các bạn học sinh chuẩn bị tỉ mỉ. Đặc biệt, để kỷ niệm cột mốc 10 năm tổ chức đầy đáng nhớ, BTC Science Tornado đã chủ động mở rộng quy mô, đồng thời thay đổi hướng tiếp cận để mang đến cho khách tham gia những trải nghiệm đáng nhớ.

Khám phá khoa học diệu kỳ cùng các Amsers tại Triển lãm Science Tornado 2023 - Ảnh 2.

Khám phá khoa học diệu kỳ cùng các Amsers tại Triển lãm Science Tornado 2023 - Ảnh 3.

Các hoạt động được chuẩn bị kỹ càng để mang đến trải nghiệm bổ ích vừa học vừa chơi

Với 9 phân khu thí nghiệm đa dạng được đặt tên theo các lĩnh vực quen thuộc như Âm nhạc, Hội họa, Văn học, Robotics,... chương trình đã mang đến cái nhìn bao quát về thế giới khoa học rộng lớn, đa sắc màu. Thông qua đó, các thành viên trong BTC mong muốn lan tỏa thông điệp rằng: Khoa học không chỉ là những lý thuyết khô khan mà khoa học hiện hữu ở mọi mặt trong đời sống.

Khám phá khoa học diệu kỳ cùng các Amsers tại Triển lãm Science Tornado 2023 - Ảnh 4.

Khám phá khoa học diệu kỳ cùng các Amsers tại Triển lãm Science Tornado 2023 - Ảnh 5.

Người tham gia được tự mình trải nghiệm công nghệ Robotics hiện đại, tân tiến

Bên cạnh hơn 80 thí nghiệm lần đầu được giới thiệu, khách tham gia Science Tornado 2023 còn có cơ hội được trải nghiệm không gian giao lưu đầy sôi nổi với các hoạt động giải trí, trò chơi tương tác tại khu Board game, hay tự mình tạo ra các sản phẩm từ vật liệu quen thuộc tại khu DIY. Ngoài ra, sự kiện còn mang những tiết mục biểu diễn sôi động, giúp khuấy động bầu không khí và để lại dấu ấn đậm nét trong lòng người tham gia.

Tinh thần háo hức, sôi nổi của các bạn học sinh khi tham gia khu Board Game

Tinh thần háo hức, sôi nổi của các bạn học sinh khi tham gia khu Board Game

Chia sẻ về sự kiện, bạn Nguyễn Huyền My (lớp 12 Sử THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam) - Đồng Trưởng ban tổ chức: "Thông qua triển lãm, chúng em hi vọng có thể giúp khoa học được tiếp cận một cách gần gũi và đơn giản hơn, từ đó khơi gợi niềm hứng thú đối với bộ môn tưởng chừng khô khan này. Chúng em rất vui và tự hào khi nhận được sự quan tâm và ủng hộ của mọi người, đặc biệt là các bạn trẻ trong suốt 10 năm qua. Đây là động lực to lớn giúp chúng em ngày càng hoàn thiện và không ngừng cố gắng mang đến những trải nghiệm chất lượng hơn trong tương lai".

Toàn bộ các thí nghiệm và hoạt động đều được các bạn tự mình lên ý tưởng và trau chuốt tỉ mỉ

Toàn bộ các thí nghiệm và hoạt động đều được các bạn tự mình lên ý tưởng và trau chuốt tỉ mỉ

Cô Nhật Linh (Cầu Giấy, Hà Nội) chia sẻ trải nghiệm khi tham gia sự kiện cùng gia đình: "Sự kiện phi lợi nhuận do các bạn học sinh trường Ams tổ chức nhưng vô cùng công phu và bài bản. Năm nay là năm đầu tiên mình tham gia và rất ấn tượng với cách trang trí và tổ chức sự kiện của các con. Chắc chắn rằng năm sau mình sẽ đưa gia đình mình đến trải nghiệm thêm".

Science Tornado là lựa chọn lý tưởng cho các gia đình và các bạn trẻ có niềm đam mê với khoa học

Science Tornado là lựa chọn lý tưởng cho các gia đình và các bạn trẻ có niềm đam mê với khoa học

Dù tuổi đời còn trẻ nhưng với đam mê và tinh thần nhiệt huyết, các bạn trẻ trong BTC Science Tornado đã tổ chức thành công triển lãm và thu hút hơn 5000 người tham gia. Hi vọng các bạn sẽ luôn giữ ngọn lửa sức trẻ trong mình để tiếp tục mang đến những sự kiện ý nghĩa như vậy trong tương lai.

PV 

Bình luận của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
Bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

C C C
VOV - Đài truyền hình KTS VTC