Indonesia ghi nhận thêm nhiều ca mắc viêm gan bí ẩn, tỷ lệ tử vong cao

Thứ hai , 20:17 13/05/2022 | Khỏe đẹp hơn

Ngày 12/5, Bộ Y tế Indonesia thông báo có thêm các ca nghi mắc và tử do bệnh viêm gan cấp tính bí ẩn tại quốc gia này.

Theo bà Siti Nadia Tamizi, người phát ngôn Bộ Y Tế Indonesia, tổng cộng đã có 7 trẻ em Indonesia ở độ tuổi từ 1-10 tuổi tử vong trên toàn quốc. Hai trong số 7 trường hợp này đã có kết quả xét nghiệm mắc viêm gan A và B trong khi các trường hợp khác có các triệu chứng của căn bệnh viêm gan như tiêu chảy, nôn mửa, vàng da.

Indonesia ghi nhận thêm nhiều ca mắc viêm gan bí ẩn, tỷ lệ tử vong cao - Ảnh 1.

Ủy ban Bảo vệ Trẻ em Indonesia yêu cầu chính phủ đánh giá lại việc học trực diện trước sự gia tăng các ca nghi mắc viêm gan bí ẩn (Nguồn: Kompas)

Số ca nghi mắc bệnh viêm gan cấp tính ở Indonesia đã tăng lên 18 trường hợp. Trước nguy cơ lây lan của bệnh viêm gan cấp tính trong nước, tuần trước, Bộ Y tế đã ban hành thông tư yêu cầu chính quyền địa phương, các cơ sở y tế và các bên liên quan tăng cường cảnh giác.

Các nhà dịch tễ học Indonesia kêu gọi chính phủ các những phản ứng nhanh chóng trước căn bệnh này. Bà Masdalina Pane, Trưởng bộ phận nghiên cứu, Hiệp hội các nhà dịch tễ học Indonesia cho biết, căn bệnh này có nguy cơ bùng phát thành dịch giống như Covid-19, do đó chính phủ và tất cả các bên liên quan phải thực hiện các biện pháp phòng ngừa trong khi xác định nguyên nhân gây ra bệnh viêm gan cấp tính. Bởi tỷ lệ tử vong tại Indonesia đang là 30%, cao hơn so với các quốc gia khác. Hiệp hội các nhà dịch tễ học Indonesia nghi ngờ tỷ lệ tử vong cao là do căn bệnh được phát hiện muộn. Các nhà dịch tễ học kêu gọi chính phủ phải cải tiến ngay lập tức hệ thống ứng phó cảnh báo sớm.

Trong khi đó, Ủy ban Bảo vệ Trẻ em Indonesia yêu cầu chính phủ giám sát và đánh giá lại việc học trực diện 100% nhằm ngăn chặn sự lây truyền của các ca bệnh viêm gan cấp tính bí ẩn.

Theo: VOV

Bình luận của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
Bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

VOV - Đài truyền hình KTS VTC