HLV Park Hang Seo: Tuyển Việt Nam cảm thấy bị tổn thương

Thứ năm , 18:33 28/03/2022 | Nhịp đập thể thao

HLV Park Hang Seo cho rằng tuyển Việt Nam đang bị gò ép vào quy chuẩn phòng dịch khắt khe của chủ nhà Nhật Bản.

Trả lời họp báo trước cuộc so tài giữa tuyển Việt Nam và Nhật Bản trong khuôn khổ vòng loại thứ ba World Cup 2022, HLV Park Hang Seo bày tỏ sự không hài lòng với cách phòng dịch Nhật Bản.

Chiến lược gia người Hàn Quốc cho rằng Liên đoàn bóng đá Nhật Bản (JFA) đã làm việc khắt khe và cứng nhắc trong việc phòng dịch, khiến tuyển Việt Nam gặp khó khăn trong quá trình chuẩn bị.

HLV Park Hang Seo: Tuyển Việt Nam cảm thấy bị tổn thương - Ảnh 1.

HLV Park Hang Seo muốn tuyển Việt Nam được tôn trọng.

"Tôi biết Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) và JFA có mối quan hệ tốt. Chúng tôi là khách, đại diện cho một đất nước để đi làm nhiệm vụ ở đất nước khác. Tuy nhiên, tuyển Việt Nam đang bị quản lý phòng dịch quá mức. Chúng tôi không nên bị đối xử như vậy.

Với tư cách HLV trưởng, tôi phải lên tiếng trước những vấn đề này. Tôi bị cảnh báo rằng nếu vi phạm quy định chống dịch thì có thể bị đưa đi cách ly 3 ngày. Với cá nhân tôi thì điều này không thành vấn đề, nhưng tôi đang nói về phía các cầu thủ. Có những thứ đang thực sự không đúng, làm tổn thương đến chúng tôi. Chúng tôi có quyền được nói", HLV Park Hang Seo chia sẻ.

Theo HLV Park Hang Seo, sự khác biệt giữa quy chuẩn phòng dịch giữa Việt Nam và Nhật Bản khiến tuyển Việt Nam bị động trong quá trình chuẩn bị.

"3 thành viên tuyển Việt Nam là bác sĩ Anh Tuấn cùng 2 cầu thủ Đức Chinh và Adriano Schmidt bị cách ly từ tối hôm trước đến trưa hôm nay. Một trường hợp khác là trợ lý ngôn ngữ Lê Huy Khoa của chúng tôi, khi sang sân bay có kết quả test nhanh dương tính, hình như là test dịch hầu họng. Tôi nghĩ việc test ở sân bay là phù hợp thôi.

Tuy nhiên, khi trợ lý Lê Huy Khoa được đưa về cơ sở cách ly, chúng tôi có yêu cầu test PCR để kiểm tra chính xác, nhưng phía Nhật Bản không đồng ý. Chúng tôi muốn test PCR để nâng cao chính xác, không có mục đích khác, nhưng đến hôm nay thì chưa được Nhật Bản đồng ý.

Thiếu phiên dịch thì chỉ đạo, làm việc sao được, các trường hợp F1 của trợ lý ngôn ngữ cũng bị xếp ngồi khu riêng. Chúng tôi cần được tôn trọng hơn. Tôi nói điều đó vì thấy hoàn toàn đúng đắn", HLV Park Hang Seo nói thêm.

HLV Park Hang Seo: Tuyển Việt Nam cảm thấy bị tổn thương - Ảnh 2.

Tuyển Việt Nam gặp khó khăn khi không có trợ lý ngôn ngữ Lê Huy Khoa.

Chia sẻ với VTC News, trợ lý Lê Huy Khoa khẳng định phía tuyển Việt Nam đã yêu cầu được xét nghiệm PCR để có kết quả chính xác nhất, nhưng JFA không đồng ý và không giải thích nguyên nhân.

"Phía Nhật Bản không muốn cho tôi xét nghiệm PCR. Tôi có giải thích là xét nghiệm thế này sẽ cho kết quả chính xác nhất nhưng không được đồng ý. Khi tôi tự test nhanh thì kết quả là âm tính, nhưng vẫn không được rời khu cách ly, mà Nhật Bản yêu cầu phải ở đây thêm 8 ngày", ông Khoa cho biết thêm.

Một ngày trước trận đấu với Nhật Bản, Adriano Schmidt, Hà Đức Chinh và 1 thành viên ban huấn luyện có kết quả dương tính khi xét nghiệm nhanh COVID-19. May mắn cho đội tuyển Việt Nam là cả 3 thành viên kể trên đều có kết quả âm tính khi xét nghiệm RT-PCR.

HLV Park Hang Seo vẫn có trong tay 20 cầu thủ đủ điều kiện được đăng ký thi đấu trong trận gặp Nhật Bản tối mai (29/3). Tuyển Việt Nam chuẩn bị cho trận đấu với nhiều bất lợi. Chấn thương, COVID-19 và thẻ phạt khiến HLV Park Hang Seo chỉ có thể đưa 19 cầu thủ sang Nhật Bản, cộng thêm Văn Lâm được gọi bổ sung là 20 người.

Sau khi đến Tokyo, đội tuyển Việt Nam có 1 ca dương tính là trợ lý ngôn ngữ Lê Huy Khoa, kéo theo 15 thành viên khác (bao gồm 8 cầu thủ) trở thành F1. Những quy định chống dịch COVID-19 khắt khe của chủ nhà Nhật Bản khiến các thành viên của đội tuyển Việt Nam không thoải mái.

Nhóm F1 bị tách khỏi phần còn lại của đội tuyển, dù vẫn tập luyện cùng nhau nhưng phải sinh hoạt, di chuyển riêng. Các cầu thủ F1 phải dùng phòng thay đồ riêng, đi xe riêng, dùng thang máy riêng và ăn ở khu vực riêng với những người còn lại.

Theo VOV

Bình luận của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
Bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

VOV - Đài truyền hình KTS VTC