Chiêu lừa đảo của "nữ đại gia Ngân gốm”

Thứ ba , 16:35 19/08/2021 | Cafe đá

Trên các trang mạng xã hội, Ngân “gốm” xây dựng hình ảnh như một nữ đại gia, bán các mặt hàng rẻ bất ngờ so với giá thị trường, thường xuyên kêu gọi từ thiện, cứu trợ đồng bào gặp thiên tai... nhưng thực tế là lừa đảo.

Mới đây, Phòng Cảnh sát Hình sự Công an TP Hà Nội đã phối hợp với Công an huyện Gia Lâm bắt và di lý đối tượng Đỗ Thị Kim Ngân – còn gọi là Ngân "gốm" (sinh năm 1985 ở thôn Giang Cao, xã Bát Tràng, huyện Gia Lâm, Hà Nội ) từ Thanh Hóa về Hà Nội để điều tra về hành vi Lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Bước đầu Ngân khai nhận hành vi lừa đảo. Tổng số tiền chiếm đoạt thống kê sơ bộ khoảng hơn 300 triệu đồng.

Theo đó, từ năm 2008 Ngân lập ra nick facebook Ngân “gốm”, Ngân Paula, nick Zalo Ngân “gốm”... Ngân thường xuyên xây dựng hình ảnh về một “nữ đại gia” thành công, giàu có. Trong đó đáng chú ý là những clip Ngân khóc lóc, gào thét trong xế hộp sang trọng, nhận được nhiều chia sẻ trên mạng xã hội.

Chiêu lừa đảo của "nữ đại gia Ngân gốm” - Ảnh 1.

Ngân "gốm" trước khi bị bắt.

Sau đó, Ngân đăng tải các hình ảnh chào bán đồ gốm, đồ gia dụng, thiết bị điện tử... với giá rẻ hơn nhiều so với giá thị trường, nhằm thu hút người mua. Trên thực tế, Ngân “gốm” không có hàng hóa mà chỉ tải các hình ảnh trên mạng về đăng lên.

Khi có người mua liên lạc, Ngân yêu cầu họ chuyển khoản trước số tiền hàng, sau đó sẽ tiến hành giao hàng hóa theo địa chỉ của khách. Như trường hợp của nạn nhân Phạm Thị N. (Hà Nội) đã chuyển cho Ngân 43,5 triệu đồng, mua các sản phẩm như tủ lạnh, tivi, nồi cơm điện, máy vắt cam...

Sau khi chuyển tiền, chị N. liên lạc với Ngân để hỏi về hàng hóa thì thấy Ngân tắt máy, chặn các liên lạc trên mạng xã hội. Ngoài chị N., lực lượng chức năng ghi nhận đã có hơn 10 trường hợp khác là nạn nhân của Ngân, với số tiền trình báo là hơn 300 triệu đồng.

Tại cơ quan công an, Ngân khai sau khi tiến hành lừa đảo đã bỏ trốn về phường Lam Sơn, Thanh Hóa. Trước đó, công an huyện Gia Lâm đã tiến hành triệu tập nhưng Ngân không đến làm việc theo yêu cầu. Đến chiều 16/8, Ngân bị bắt giữ tại Thanh Hóa.

Tiến hành xác minh, lực lượng chức năng cũng xác định ngoài hành vi lừa đảo nêu trên, Ngân “gốm” còn lên mạng livestream kêu gọi từ thiện, cứu trợ các vùng gặp thiên tai... sau đó “cuỗm” luôn số tiền này mà không mang đi làm từ thiện.

Theo VOV

Bình luận của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
Bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

VOV - Đài truyền hình KTS VTC