Ảnh: Phong tỏa khu dân cư ở Hà Nội sau khi phát hiện ca F0 cộng đồng

Thứ ba , 15:55 29/08/2021 | Cafe đá

Sau khi xuất hiện F0 không rõ nguồn lây, huyện Đan Phượng (Hà Nội) phong tỏa toàn bộ xã Tân Lập để phục vụ điều tra truy vết, xác định các vùng cách ly y tế.

Ảnh: Phong tỏa khu dân cư ở Hà Nội sau khi phát hiện ca F0 cộng đồng - Ảnh 1.

Ngày 28/8, trên địa bàn xã Tân Lập (Đan Phượng, Hà Nội) xuất hiện 1 ca mắc COVID-19 có yếu tố dịch tễ hết sức phức tạp không rõ nguồn lây. Đây là xã đông dân, mật độ dân cư cao, có nhiều doanh nghiệp đang hoạt động. Vì vậy, UBND huyện Đan Phượng quyết định phong tỏa và cách ly 170 hộ dân gồm 563 nhân khẩu với diện tích 30.000m2.

Ảnh: Phong tỏa khu dân cư ở Hà Nội sau khi phát hiện ca F0 cộng đồng - Ảnh 2.

Trả lời VTC News, ông Nguyễn Văn Học - Chủ tịch UBND xã Tân Lập - cho biết "Khi bệnh viện huyện thông báo có trường hợp N.V.T. dương tính với SARS-CoV-2, ngay lập tức chính quyền xã Tân Lập báo cáo lên Thường trực Đảng ủy, triển khai phong tỏa khu vực đó. Chúng tôi lập 2 chốt chặn ở 2 vị trí trọng điểm có ca dương tính. Người dân trong địa bàn tuyệt đối không được đi ra, người ngoài cũng sẽ không được phép đi vào".

Ảnh: Phong tỏa khu dân cư ở Hà Nội sau khi phát hiện ca F0 cộng đồng - Ảnh 3.

Lực lượng y tế, tổ COVID cộng đồng, đội phản ứng nhanh xác định số nhân khẩu, số hộ, phân loại theo từng độ tuổi, đối tượng có bệnh nền..., từ đó xây dựng phương án để khoanh vùng.

Ảnh: Phong tỏa khu dân cư ở Hà Nội sau khi phát hiện ca F0 cộng đồng - Ảnh 4.

Trong khu vực phong tỏa, toàn bộ 170 hộ với 563 nhân khẩu, lực lượng trực chốt và các đối tượng liên quan đã được test nhanh. Đến thời điểm hiện tại, xã Tân Lập đã thực hiện 1200 mẫu test.

Ảnh: Phong tỏa khu dân cư ở Hà Nội sau khi phát hiện ca F0 cộng đồng - Ảnh 5.

2 chốt chặn ở 2 vị trí trọng điểm có ca dương tính luôn có lực lượng công an chính quy, dân phòng, y tế và dân quân tự vệ túc trực, kiểm soát 24/24.

Ảnh: Phong tỏa khu dân cư ở Hà Nội sau khi phát hiện ca F0 cộng đồng - Ảnh 6.

Mọi hoạt động trong khu vực này đều do lực lượng y tế mặc đồ bảo hộ đảm nhiệm.

Ảnh: Phong tỏa khu dân cư ở Hà Nội sau khi phát hiện ca F0 cộng đồng - Ảnh 7.

Ảnh: Phong tỏa khu dân cư ở Hà Nội sau khi phát hiện ca F0 cộng đồng - Ảnh 8.

Hội Phụ nữ xã được phân công giúp đỡ về hậu cần đối với các hộ cần lương thực, nhu yếu phẩm. Gia đình nào cần mua đồ thiết yếu thì ghi ra giấy để chị em trong hội đi chợ mua giùm.

Ảnh: Phong tỏa khu dân cư ở Hà Nội sau khi phát hiện ca F0 cộng đồng - Ảnh 9.

Đến trưa nay, tại ngõ 20 đường Đan Hội (nằm trong khu phong tỏa), lực lượng chức năng qua truy vết nhanh đã phát hiện thêm một trường hợp F0 mới.

Theo VTCNews

Bình luận của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
Bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

VOV - Đài truyền hình KTS VTC