8 loại thực phẩm tăng cường miễn dịch trong mùa dịch COVID-19

Thứ bảy , 16:06 19/08/2021 | Khỏe đẹp hơn

VOV.VN - Các loại trái cây có múi, trà xanh, sữa chua... là một trong những thực phẩm hữu hiệu giúp tăng cường hệ miễn dịch.

8 loại thực phẩm tăng cường miễn dịch trong mùa dịch COVID-19 - Ảnh 1.

Gừng có đặc tính chống oxy hóa, chống viêm giúp hỗ trợ hệ thống miễn dịch và ngăn ngừa ung thư.

8 loại thực phẩm tăng cường miễn dịch trong mùa dịch COVID-19 - Ảnh 2.

Tỏi - Loại gia vị quen thuộc trong bữa ăn này được ví như kháng sinh tự nhiên, vũ khí hữu hiệu chống lại rất nhiều bệnh như cảm cúm và viêm đường hô hấp.

8 loại thực phẩm tăng cường miễn dịch trong mùa dịch COVID-19 - Ảnh 3.

Nghệ - Curcumin có trong nghệ vàng hỗ trợ tăng cường miễn dịch, giúp cải thiện sức khỏe hiệu quả.

8 loại thực phẩm tăng cường miễn dịch trong mùa dịch COVID-19 - Ảnh 4.

Cam, chanh, bưởi: Các loại trái cây có múi chứa một lượng lớn vitamin C, chất chống oxy hóa quan trọng, giúp cải thiện chức năng miễn dịch.

8 loại thực phẩm tăng cường miễn dịch trong mùa dịch COVID-19 - Ảnh 5.

Cải thìa, cải bó xôi, cải xoăn: Các loại rau xanh như cải thìa, cải xoăn... rất giàu nitrat, một hợp chất hữu cơ có đặc tính chống viêm và có thể giúp cân bằng hệ miễn dịch.

8 loại thực phẩm tăng cường miễn dịch trong mùa dịch COVID-19 - Ảnh 6.

Ớt chuông đỏ: Do có chứa hàm lượng vitamin A và C, những món ăn từ ớt chuông có tác dụng giúp chống lại nhiễm trùng.

8 loại thực phẩm tăng cường miễn dịch trong mùa dịch COVID-19 - Ảnh 7.

Sữa chua: Hầu hết các loại sữa chua đều chứa vi khuẩn sống giúp cân bằng hệ vi sinh vật đường ruột, hỗ trợ cơ thể trong việc tiêu hóa, kiểm soát hệ miễn dịch.

8 loại thực phẩm tăng cường miễn dịch trong mùa dịch COVID-19 - Ảnh 8.

Trà xanh: Chứa hàm lượng chất chống oxy hóa EGCG giúp tăng cường hệ miễn dịch.

Theo VOV

Bình luận của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
Bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

VOV - Đài truyền hình KTS VTC