Việt Nam lên tiếng việc báo chí phương Tây so sánh Sài Gòn năm 1975 và Kabul năm 2021

Thứ ba , 16:45 19/08/2021 | Cafe nóng

Thắng lợi của cuộc đấu tranh chính nghĩa của nhân dân Việt Nam đã đem lại lòng tin, sự phấn khởi, khâm phục, mến mộ của lực lượng tiến bộ, yêu chuộng hoà bình trên toàn thế giới. Và ý nghĩa lịch sử của chiến thắng đó là không thể lay chuyển.

Việt Nam lên tiếng việc báo chí phương Tây so sánh Sài Gòn năm 1975 và Kabul năm 2021 - Ảnh 1.

Trực thăng CH-47 bên trên Đại sứ quán Mỹ ở Kabul. Ảnh: AP

Sau khi lực lượng Taliban giành quyền kiểm soát thủ đô Kabul của Afghanistan, một số tờ báo phương Tây đã đăng tải những hình ảnh và có bình luận liên hệ giữa bối cảnh Sài Gòn năm 1975 và Kabul năm 2021.

Chiều 19/8, trả lời câu hỏi của phóng viên về vấn đề này, phó phát ngôn Bộ Ngoại giao Phạm Thu Hằng khẳng định:

"Với chiến thắng lịch sử mùa Xuân năm 1975, quân đội và nhân dân Việt Nam đã hoàn thành thắng lợi cuộc kháng chiến trường kỳ, anh dũng, giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước, mở ra trang sử mới cho dân tộc Việt Nam: kỷ nguyên độc lập, tự do, hòa bình, toàn dân tộc chung tay xây dựng và phát triển đất nước".

Bà Hằng nhấn mạnh: "Thắng lợi của cuộc đấu tranh chính nghĩa của nhân dân Việt Nam đã đem lại lòng tin, sự phấn khởi, khâm phục, mến mộ của lực lượng tiến bộ, yêu chuộng hoà bình trên toàn thế giới. Và ý nghĩa lịch sử của chiến thắng đó là không thể lay chuyển".

Theo VOV

Bình luận của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
Bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

VOV - Đài truyền hình KTS VTC