Tù chung thân cho kẻ rút súng bắn gục 2 người trước cổng căn biệt thự

Thứ năm , 17:02 28/03/2022 | Cafe nóng

Mâu thuẫn xảy ra trước cổng căn biệt thự của mình, Phú rút súng bắn gục hai người, sau đó chạy vào phía trong cố thủ.

Ngày 28/3, Tòa án Nhân dân tỉnh Nghệ An mở phiên tòa xét xử bị cáo Cao Trọng Phú (SN 1962, trú xã Nghi Kim, TP Vinh, Nghệ An) về tội "Giết người" và "Tàng trữ, sử dụng trái phép vũ khí quân dụng". Phú là đối tượng đã nổ súng bắn gục 2 người trước cổng căn biệt thự, gây nên vụ án mạng kinh hoàng khiến dư luận chấn động trước đó.

Tù chung thân cho kẻ rút súng bắn gục 2 người trước cổng căn biệt thự - Ảnh 1.

Cao Trọng Phú tại phiên tòa ngày 28/3.

Trước đó, qua giới thiệu của bạn bè, Cao Trọng Phú quen biết với Đặng Ngọc Anh (SN 1956, quê TP Vinh, sinh sống tại thành phố Hồ Chí Minh). Vào giữa năm 2020, ông Anh về quê, nhờ Cao Trọng Phú mua hộ một lô đất, đồng thời nhờ Phú đứng tên lô đất.

Sau đó, ông Anh vay của Phú 500 triệu đồng. Vì vào thời điểm này, bìa đỏ thửa đất của ông Anh chưa làm xong, Phú phải thế chấp một thửa đất của mình lấy tiền cho ông Anh vay và chuyển toàn bộ số tiền này cho con rể ông Anh theo yêu cầu của người đàn ông này.

Ông Anh bán một chiếc SH sản xuất tại Ý, giá 100 triệu đồng. Khi chuyển tiền cho ông Anh, Phú mới biết xe này sản xuất ở Việt Nam nên không nhận xe, cũng không được trả lại tiền. Khi làm xong bìa đỏ cho thửa đất của ông Anh mang tên mình, Cao Trọng Phú mang đi thế chấp lấy tiền trả nợ.

Vào khoảng tháng 10/2020, ông Anh nhiều lần gặp Phú đòi lại bìa đất. Phú cho biết sổ đỏ đã cắm ngân hàng và yêu cầu ông Anh trả số tiền đã vay trước đó (tổng 600 triệu đồng) để lấy sổ đỏ ra. Tuy nhiên, ông Anh cho rằng chuyện tiền nong là giữa Phú và con rể mình, bản thân không liên quan, dẫn tới hai bên nảy sinh mâu thuẫn.

Tù chung thân cho kẻ rút súng bắn gục 2 người trước cổng căn biệt thự - Ảnh 2.

Căn biệt thự nơi xảy ra vụ việc.

Sáng 30/4/2021, ông Anh cùng Ngô Quang Hưng (SN 1979, trú tại TP Vinh, Nghệ An) và Nguyễn Đức Nghị đến nhà Phú để "nói chuyện". Tại vị trí trước cổng căn biệt thự của Phú, hai bên xảy ra mâu thuẫn. Phú rút khẩu súng K59 trong người ra nhắm ngực ông Anh bóp cò. Nghe tiếng súng nổ, Ngô Quang Hưng đang ngồi trên ô tô liền chạy lại cổng nhà Phú và trúng liên tiếp 2 viên đạn, tử vong tại chỗ. Nguyễn Đức Nghị thấy hai người gục xuống trước cổng nhà ông Phú liền bỏ chạy. Sau khi bắn gục 2 người, Phú đóng cửa ở trong nhà cố thủ. Đến 13h30 cùng ngày, công an vận động thành công Cao Trọng Phú ra đầu thú.

Kết quả giám định cho thấy trước, trong, sau khi thực hiện hành vi phạm tội và tại thời điểm giám định, Cao Trọng Phú bị rối loạn hoang tưởng, hạn chế khả năng nhận thức và khả năng điều khiển hành vi.

Xem xét toàn diện vụ án, Hội đồng xét xử tuyên phạt Cao Trọng Phú tù chung thân về tội "Giết người", 3 năm tù về tội "Tàng trữ, sử dụng trái phép vũ khí quân dụng", tổng hợp hình phạt chung là tù chung thân. Về phần trách nhiệm dân sự, các bên đã thỏa thuận xong ngay sau khi sự việc xảy ra nên phía bị hại cũng yêu cầu không xem xét.

Theo VOV

Bình luận của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
Bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

VOV - Đài truyền hình KTS VTC