Truyền thông góp phần ngăn chặn bạo hành phụ nữ và trẻ em

Thứ năm , 16:35 12/09/2022 | Cafe nóng

Sáng ngày 9/9 tại Quảng Ninh, tổ chức UNESCO phối hợp cùng Viện Đào tạo Báo chí và Truyền thông (SJC) thuộc Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội tổ chức tổ chức toạ đàm "tác nghiệp báo chí về vấn đề bạo hành phụ nữ và trẻ em".

Tọa đàm tập trung nhận diện vấn đề bạo hành phụ nữ và trẻ em, đưa ra phương thức tiếp cận và thảo luận về vấn đề bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em trên báo chí và trong tác nghiệp của nhà báo thông qua các trường hợp cụ thể.

Theo thống kê của Cục Bảo vệ, chăm sóc trẻ em (Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội), trung bình mỗi năm cả nước có hơn 2.000 trẻ bị bạo hành, bị xâm hại ở mức độ nghiêm trọng cần được can thiệp. Những vụ việc bạo hành xảy ra với phụ nữ và trẻ em gần đây vô cùng đau lòng với 97% số vụ có kẻ gây hại đều là người thân, quen với nạn nhân. Hiện nay Báo chí đóng vai trò quan trọng trong việc giải quyết các vấn đề xã hội, trong đó có vấn đề bạo hành phụ nữ và trẻ em.

Mọi hình thức truyền thông và báo chí đều có sức mạnh thay đổi hành vi và định hướng tư duy của mọi người. Nhiều bài báo có sức lan toả khiến cho người dân hiểu rõ hơn về việc thay đổi nhận thức về giới, và có những hành động đúng đắn trong việc bảo vệ phụ nữ và trẻ em.

Bạo hành phụ nữ và trẻ em là một vấn đề không còn mới, được đề cập đến trong nhiều năm vừa qua khi mà các vụ bạo hành hàng năm vẫn gia tăng. Đưa những đối tượng xâm hại ra ánh sáng để góp phần bảo vệ phụ nữ và trẻ em là việc làm thiết thực cần hành động chung tay của toàn xã hội.

Thùy Linh

Bình luận của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
Bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

VOV - Đài truyền hình KTS VTC