TP.HCM: Mưa lớn gây ngập sâu, nhiều phương tiện phải dắt bộ

Thứ năm , 20:13 13/05/2022 | Cafe nóng

Theo dự báo của Đài khí tượng thủy văn Nam bộ phát lúc 15h30 ngày 13/5, mây dông đang phát triển và gây mưa rào, ngoài ra có một khối mây dông đang phát triển mạnh trên khu vực Long An di chuyển về phía TP.HCM.

Cơn mưa bắt đầu khoảng 16h30 chiều 13/5 và kéo dài chừng một giờ đã khiến nhiều tuyến đường tại TP Thủ Đức, quận Bình Thạnh…bị ngập. Trong đó, tại đường Tô Ngọc Vân, đoạn giáp với đường ray (phường Linh Đông, TP Thủ Đức) bị ngập sâu, có nơi đến nửa mét, làm hàng loạt xe hai bánh bị chết máy, phải dẫn bộ. Một số người dừng lại chờ nước rút khiến giao thông bị ùn tắc. Đến 18h, đường bớt ngập, các phương tiện mới có thể di chuyển bình thường.

TP.HCM: Mưa lớn gây ngập sâu, nhiều phương tiện phải dắt bộ - Ảnh 1.

Nước cuốn trôi rác ra đường

TP.HCM: Mưa lớn gây ngập sâu, nhiều phương tiện phải dắt bộ - Ảnh 2.

Nhiều xe máy bị chết máy phải dắt bộ

TP.HCM: Mưa lớn gây ngập sâu, nhiều phương tiện phải dắt bộ - Ảnh 3.

Đường Tô Ngọc Vân bị ngập sâu

TP.HCM: Mưa lớn gây ngập sâu, nhiều phương tiện phải dắt bộ - Ảnh 4.

Có đoạn ngập lút bánh xe máy

TP.HCM: Mưa lớn gây ngập sâu, nhiều phương tiện phải dắt bộ - Ảnh 5.

Ùn ứ do các phương tiện dừng chờ nước rút

Theo dự báo của Đài khí tượng thủy văn Nam bộ phát lúc 15h30 ngày 13/5, mây dông đang phát triển và gây mưa rào, ngoài ra có một khối mây dông đang phát triển mạnh trên khu vực Long An di chuyển về phía TP.HCM. Trong các giờ tiếp theo, các khối mây dông này có khả năng tiếp tục phát triển mạnh hơn, gây mưa rào cho các khu vực kể trên và lan sang các khu vực lân cận, trong đó có các quận trung tâm TP, có nơi mưa vừa, mưa to và giông. Lượng mưa phổ biến 10 – 30mm, có nơi trên 30mm. Trong cơn dông đề phòng sét và gió giật mạnh. Mưa lớn có thể gây ngập úng cục bộ.

Theo: VOV

Bình luận của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
Bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

VOV - Đài truyền hình KTS VTC