Tổng Bí thư dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Nhà 67

Thứ năm , 19:25 01/09/2022 | Cafe nóng

Nhà 67 là nơi Chủ tịch Hồ Chí Minh đã trút hơi thở cuối cùng, hiện vẫn còn lưu giữ nhiều kỷ vật gắn bó với cuộc đời và sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Nhân kỷ niệm 77 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9 (2/9/1945-2/9/2022), cũng là kỷ niệm 53 năm Ngày Bác Hồ đi xa, sáng 1/9, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã đến dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Nhà 67, Khu Di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Phủ Chủ tịch.

Nơi Chủ tịch Hồ Chí Minh đã trút hơi thở cuối cùng, hiện vẫn còn lưu giữ nhiều kỷ vật gắn bó với cuộc đời và sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Cùng đi với Tổng Bí thư có Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng; Bí thư Trung ương Đảng, Chánh Văn phòng Trung ương Lê Minh Hưng.

Tổng Bí thư dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Nhà 67 - Ảnh 1.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh

Năm nào cũng vậy, đúng vào dịp Lễ trọng của đất nước, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đều đến dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Nhà 67, bày tỏ lòng thành kính, biết ơn, ghi nhớ công lao trời biển của Chủ tịch Hồ Chí Minh, vị lãnh tụ thiên tài của nhân dân Việt Nam.

Trong không khí trang nghiêm và xúc động, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã thắp nén hương, thành kính tưởng nhớ và biết ơn Chủ tịch Hồ Chí Minh, lãnh tụ kính yêu của nhân dân Việt Nam, người đã để lại kho tàng vô giá, những bài học quý báu về tư tưởng, đạo đức, phong cách, lối sống cho các thế hệ hôm nay và mai sau học tập, noi theo.

Nói chuyện thân mật với cán bộ nhân viên Khu di tích, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng cho rằng, nói về Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu của chúng ta có rất nhiều điều để nói, đến nay đã có không biết bao nhiêu tác phẩm nói về Bác, các nhà nghiên cứu trong nước, nước ngoài đều có nhiều tác phẩm nghiên cứu về Bác.

Theo Tổng Bí thư, Bác Hồ là vị lãnh tụ vĩ đại, là người thầy của cách mạng Việt Nam vô cùng kính yêu của dân tộc, Bác đã để lại chúng ta di sản vô cùng to lớn. Nhưng nói về Bác, phải hiểu, nắm thật rõ về tư tưởng Hồ Chí Minh, phong cách Hồ Chí Minh và đạo đức Hồ Chí Minh.

Tổng Bí thư dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Nhà 67 - Ảnh 2.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng gặp gỡ cán bộ nhân viên Khu di tích

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng phân tích, tư tưởng Hồ Chí Minh là một hệ thống các quan điểm, những định hướng chỉ đạo đường lối cho cách mạng Việt Nam, đó chính là tư tưởng độc lập dân tộc gắn liền với chủ nghĩa xã hội. Hay nói rộng ra là hệ thống lý luận tư tưởng chỉ đạo xuyên suốt của Bác đó là độc lập dân tộc gắn liền với chủ nghĩa xã hội.

"Sau khi đánh đuổi xong thực dân đế quốc, chúng ta xây dựng nước ta ngày càng đàng hoàng hơn, to đẹp hơn, đấy chính là đi lên chủ nghĩa xã hội, đây chính là tư tưởng căn cốt nhất phải giữ cho được tư tưởng Hồ Chí Minh, phát triển nó lên. Hiện nay Đảng ta đang đi theo đúng đường lối này. Phải giải thích cho rõ những nội hàm rất cơ bản của tư tưởng Hồ Chí Minh, hay nói cách khác cách mạng giải phóng dân tộc, sau đó là cách mạng xã hội chủ nghĩa đi lên chủ nghĩa xã hội, đấy cũng chính là định hướng từ chủ nghĩa Mác Lenin. Vì sao nói phải tuyệt đối trung thành với Chủ nghĩa Mac - Lenin và tư tưởng Hồ Chí Minh? Khách quốc tế đến, chúng ta cần tuyên truyền tư tưởng này" - Tổng Bí thư cho biết.

Đề cập về vấn đề đạo đức Hồ Chí Minh, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng cho biết, nói nôm na mộc mạc như Bác chính là cần, kiệm, liêm, chính, chí công vô tư. Cần là cần cù chịu khó, kiệm là tiết kiệm, liêm là giữ cái liêm sỉ trong sáng, chính là sự chính trực đàng hoàng đúng đắn ngay ngắn, tất cả vì việc nước, vì dân, vì việc công, đừng nghĩ đến cá nhân. Vì vậy phải chống chủ nghĩa cá nhân, nâng cao đạo đức cách mạng, quét sạch chủ nghĩa cá nhân.

Tổng Bí thư dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Nhà 67 - Ảnh 3.

Tổng Bí thư nói chuyện thân mật với cán bộ nhân viên Khu di tích

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng cho biết thêm, phong cách Hồ Chí Minh gắn liền với tư tưởng, đạo đức của Bác. Nói về Bác, thấy rõ phong cách giản dị, gần dân, sát dân, trọng dân, học dân, tin dân, dân mới làm nên tất cả; cán bộ là những người phải làm gương để dân hiểu, dân tin, dân làm.

Thời gian tới, toàn Đảng, toàn quân và toàn dân phải tiếp tục tuyên truyền giáo dục về vấn đề này, bởi đây là một di sản tài sản, tinh thần vô giá đối với dân tộc ta.

Tổng Bí thư dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Nhà 67 - Ảnh 4.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng cho cá ăn tại ao cá Bác Hồ trong Khu Di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Phủ Chủ tịch

Một lần nữa, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng lưu ý, cán bộ nhân viên Khu di tích luôn luôn học tập, rèn luyện tiếp tục cố gắng truyền tải cho được tình cảm tư tưởng, đạo đức phong cách Hồ Chí Minh, trí tuệ, nhân cách của Người để khách tham quan đến đây không chỉ chiêm ngưỡng mà còn thể hiện sự biết ơn một cách thật lòng, phải tự sửa, tự soi mình, học tập theo Bác một cách chân thành, làm sao truyền cảm hứng cho đông đảo du khách cả trong nước và nước ngoài đến tham quan, để mỗi người phải suy nghĩ, về phải có hành động thực tế, chứ học Bác không phải chỉ hô khẩu hiệu.

Theo VOV

Bình luận của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
Bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

VOV - Đài truyền hình KTS VTC