Thuyền trưởng ca nô chìm khiến 17 người chết, mất tích: 'Tàu lật trong tích tắc'

Thứ năm , 17:54 27/02/2022 | Cafe nóng

Chỉ trong tích tắc, chiếc ca nô bị sóng biển đánh úp khiến thuyền trưởng trở tay không kịp và đành bất lực trước vụ tai nạn thảm khốc.

Một ngày sau vụ ca nô mang BKS QNa1152 chở 39 người chìm trên vùng biển Cửa Đại, TP Hội An, tỉnh Quảng Nam, khiến 15 người chết và 2 người còn mất tích, thuyền trưởng Lê Sen (52 tuổi, trú phường Cửa Đại) vẫn chưa hết bàng hoàng.

Nỗi buồn sâu thẳm lộ rõ trên gương mặt và đôi mắt thâm quầng của ông Sen khi vừa trải qua những phút giây thảm khốc giữa biển.

Thuyền trưởng ca nô chìm khiến 17 người chết, mất tích: 'Tàu lật trong tích tắc' - Ảnh 1.

Một ngày sau vụ ca nô bị sóng đánh chìm, thuyền trưởng Lê Sen vẫn chưa hết bàng hoàng.

Ông đau đớn, ám ảnh khôn nguôi bởi cũng chính tại vùng biển xảy ra vụ lật ca nô, ông đã có ngót 3 thập kỷ "làm bạn" với con sóng bạc cùng nghề đánh bắt và 5 năm hành nghề lái tàu đưa rước khách du lịch.

Phải mất một hồi lâu bắt chuyện, ông Sen mới bình tâm nhắc lại chuyến tàu định mệnh đã cướp đi sinh mạng của hàng chục hành khách. Ông Sen kể, sáng hôm qua (26/2), biển êm. Ca nô do ông cầm lái đưa hàng chục hành khách ra tham quan đảo Cù Lao Chàm sau 15 phút lướt sóng. Tầm 13h45, tàu rời cảng Cù Lao Chàm để quay về đất liền. Thời điểm này, cảm nhận con sóng tương đối lớn, vị thuyền trưởng chủ động giảm vận tốc từ 45-50km/h xuống còn 30km/h.

"Đến khu vực chỉ còn cách bờ chừng 2 cây số, tôi giảm tốc độ ở mức 20km/h nhưng không ngờ tàu bị sóng đánh mạnh. Trong tích tắc, ca nô lật úp khi tôi cùng 2 thuyền viên và 36 hành khách chưa kịp ới nhau thoát thân. Lúc ca nô chìm nghỉm, tôi cố gắng kéo được 4 người ra ngoài thì kiệt sức", ông Sen nhớ lại và chia sẻ thêm, khi được lực lượng cứu hộ đưa vào bờ.

Từ khi thoát nạn về nhà, ông vẫn chưa dứt nỗi ám ảnh khi chứng kiến ca nô do mình cầm lái bị lật khiến nhiều người phải bỏ mạng.

Thuyền trưởng ca nô chìm khiến 17 người chết, mất tích: 'Tàu lật trong tích tắc' - Ảnh 2.

Lực lượng cứu hộ vẫn đang tích cực tìm kiếm 2 nạn nhân còn mất tích.

Theo Sở Giao thông Vận tải Quảng Nam, ông Lê Sen được cấp bằng thuyền trưởng hạng TY3 lần đầu vào ngày 30/11/2016 và hết hạn vào ngày 30/11/2021. Hôm 10/2/2022, ông này được Sở Giao thông - Vận tải Quảng Nam cấp lại bằng thuyền trưởng hạng TY3, có thời hạn đến 10/2/2027.

Ngoài ra, ông Sen được cơ quan chức năng cấp các chứng chỉ chuyên môn điều khiển ven biển, điều khiển cấp độ cao I, an toàn cơ bản, an toàn ven biển, chứng chỉ máy trưởng đang còn thời hạn.

Bình luận của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
Bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

VOV - Đài truyền hình KTS VTC