Thế giới ghi nhận số ca mắc Covid-19 mới cao kỷ lục

Thứ năm , 18:00 28/12/2021 | Cafe nóng

Theo Bloomberg, thế giới ghi nhận số ca mắc Covid-19 cao kỷ lục vào ngày 27/12, với hơn 1,44 triệu ca bệnh.

Hơn 1,44 triệu ca nhiễm SARS-CoV-2 đã được ghi nhận trên toàn thế giới hôm 27/12. Con số này vượt qua kỷ lục ca mắc bệnh mới hàng ngày từng được ghi nhận vào tháng 12/2020.

Thế giới ghi nhận số ca mắc Covid-19 mới cao kỷ lục - Ảnh 1.

Số ca covid-19 cao kỷ lục vào ngày 27/12. Ảnh minh họa: AP

Với số lượng đột biến chưa từng có và khả năng dễ lây truyền, Omicron đang nhanh chóng trở thành biến thể thống trị trên toàn cầu. Các nghiên cứu chỉ ra rằng, biến thể Omicron có khả năng né tránh miễn dịch nhờ tiêm chủng hoặc do từng mắc bệnh. Số ca mắc Covid-19 mới trung bình trong tuần cũng ở mức cao kỷ lục, với 841.000 ca bệnh, tăng 49% so với một tháng trước, thời điểm biến thể Omicron được phát hiện lần đầu tiên ở miền Nam châu Phi.

Các nghiên cứu sơ bộ cho thấy, dù Omicron có khả năng lây nhiễm nhanh hơn 70 lần so với các biến thể trước đây, nhưng không gây ra tình trạng bệnh nghiêm trọng hơn, đặc biệt đối với những người đã tiêm chủng và tiêm mũi tăng cường. Tuy nhiên, khả năng lây lan nhanh chóng của Omicron và số ca mắc bệnh tăng vọt vẫn có thể gây áp lực lớn lên các bệnh viện trên toàn thế giới, khiến những người chưa tiêm chủng và người cần được điều trị các bệnh lý khác gặp nguy hiểm.

Các quốc gia đã cảnh báo rằng số ca mắc Covid-19 và nhập viện có thể tăng cao sau kỳ nghỉ lễ.

Theo Bloomberg, điều đáng chú ý là số ca tử vong do Covid-19 hàng ngày không tăng đáng kể dù xuất hiện biến thể đáng lo ngại Omicron. Số người tử vong vì Covid-19 trung bình trong 7 ngày dao động khoảng 7.000 người kể từ giữa tháng 10.

Bình luận của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
Bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

VOV - Đài truyền hình KTS VTC