Phát hiện chùm ca bệnh phức tạp trong cộng đồng tại Sơn La

Thứ ba , 17:17 27/12/2021 | Cafe nóng

Tỉnh Sơn La vừa phát hiện 126 ca mắc Covid-19 ở 5 huyện, thành phố. Trong số này, có 112 trường hợp ở bản Phiêng Hịnh, xã Nà Bó, huyện Mai Sơn. Đây là chùm ca bệnh phức tạp, đa số các F0 đều có chung yếu tố dịch tễ là tham dự 1 đám ma và 2 đám cưới tại bản (các ngày 5, 19 và 23/12).

Qua rà soát nhanh, nhiều trường hợp F0 có liên quan tới các địa điểm đông người, như: Chợ, trường học, nhà máy Mía đường, bệnh viện… hiện chưa xác định được nguồn lây, nên nguy cơ lây lan dịch trên địa bàn là rất cao.

Phát hiện chùm ca bệnh phức tạp trong cộng đồng tại Sơn La - Ảnh 1.

Các trường hợp F0 còn lại được phát hiện ở Thành phố Sơn La và các huyện: Phù Yên, Mộc Châu, Mường La. Do 3 trường hợp F0 ghi nhận tại Thành phố Sơn La đều là học sinh và chưa xác định được nguồn lây, nên hôm nay, một số trường học ở Thành phố đã cho học sinh nghỉ học.

Để kịp thời ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh, các địa phương trong tỉnh Sơn La hiện đang khẩn trương truy vết những trường hợp tiếp xúc gần với các F0; khoanh vùng các địa điểm có nguy cơ cao. Đồng thời, thông báo để người dân chủ động khai báo nếu mình có liên quan. Cùng với đó là triển khai lấy mẫu xét nghiệm diện rộng để xác định nguy cơ lây nhiễm trong cộng đồng.

Tổng hợp từ ngày 5/10 đến nay, tỉnh Sơn La đã phát hiện tổng cộng 652 ca mắc Covid-19; trong đó, 230 ca đã được điều trị khỏi bệnh; số còn lại đang điều trị và có 1 trường hợp hơn 80 tuổi, có nhiều bệnh lý nền tử vong.

Bình luận của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
Bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

VOV - Đài truyền hình KTS VTC