Osaka - Nhật Bản: Gameshow "Phiêu lưu cùng Gulliver" mùa 4 khởi chiếu

Thứ ba , 08:57 28/10/2023 | Cafe nóng

Phiêu lưu cùng Gulliver mùa 4 là cuộc trải nghiệm của diễn viên Thanh Sơn, Khả Ngân cùng MC của chương trình Anh Duy trong 6 tập với những thành phố xinh đẹp của Nhật Bản như Osaka, Kyoto, Kobe và Nara sẽ được giới thiệu đến khán giả thông qua những góc nhìn mới lạ.

“Phiêu lưu cùng Gulliver” mùa 4 quay trở lại với khán giả Việt với hành trình khám phá xứ sở Phù Tang

“Phiêu lưu cùng Gulliver” mùa 4 quay trở lại với khán giả Việt với hành trình khám phá xứ sở Phù Tang

Sau 3 năm dịch covid19 tôi mới có dịp trở lại Nhật Bản. Điểm dừng chân đầu tiên trong chuyến công tác lần này là Osaka. Osaka là thành phố lớn thứ ba ở Nhật Bản, sau Tokyo và Kyoto, nằm trên vịnh Osaka, thuộc đảo Honshu, với dân số gần 2,7 triệu người. Osaka thuộc vùng Kansai Nhật Bản, giáp với Kyoto, Hyogo, Nara, Wakayama và một phần giáp biển. Không phải ai cũng biết, nhưng trước cả cố đô Kyoto và Tokyo hiện tại, Osaka đã thay phiên cùng Nara đóng vai trò là kinh đô của Nhật Bản trung đại - là nơi các Thiên Hoàng chọn sinh sống, một phần lý do là vì địa hình nơi đây được bao bọc bởi núi đá, giúp bảo vệ khỏi cả thiên nhiên và các mối đe dọa quân sự.

Các đạo diễn Đài Kansai TV Nhật Bản và Đài VOV đi khảo sát chọn bối cảnh quay cho chương trình

Các đạo diễn Đài Kansai TV Nhật Bản và Đài VOV đi khảo sát chọn bối cảnh quay cho chương trình

Sau 4h30 phút bay từ sân bay quốc tế Nội Bài đoàn công tác của chúng tôi đã đáp xuống sân bay quốc tế Kansai. Sân bay quốc tế Kansai là một sân bay khá đặc biệt do được xây dựng trên hòn đảo nhân tạo với tổng diện tích 511 ha. Hòn đảo nằm trên vịnh Osaka, cách đất liền 5 km, có hình chữ nhật, nhìn từ trên xuống như một hàng không mẫu hạm.

Điểm khảo sát đầu tiên cho game show truyền hình thực tế "Phiêu lưu cùng Gulliver" mùa 4, chương trình hợp tác giữa Đài VOV với Đài Kansai Nhật Bản được ekip sản xuất của Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC và Kênh Truyền hình VOVTV thực hiện là tầng thượng Sky Deck sân bay quốc tế Kansai. Đây là điểm tham quan thú vị, nơi có thể nghe được âm thanh động cơ của máy bay, nhìn thấy được khung cảnh máy bay hạ cánh và cất cánh. Cũng là điểm chúng tôi chọn là nơi gặp nhau đầu tiên của hai nhân vật trong tập 1 game show truyền hình thực tế này. Tại Sky Deck, hai người chơi của chương trình sẽ chơi một game nhỏ, ai thắng sẽ vào vai King (Vua) cùng với hành trình trải nghiệm xa hoa như một nhà Vua tại đất nước Nhật Bản. Người thua cuộc sẽ vào vai Gulliver với những trải nghiệm khó khăn nhưng vô cùng thú vị và hấp dẫn với những điểm đến của chương trình tại Osaka.

Osaka - Nhật Bản: Gameshow "Phiêu lưu cùng Gulliver" mùa 4 khởi chiếu - Ảnh 3.

Điểm khảo sát đầu tiên cho game show truyền hình thực tế "Phiêu lưu cùng Gulliver" mùa 4 là tầng thượng Sky Deck sân bay quốc tế Kansai

Tại đây, nhân vật trải nghiệm King của chương trình sẽ được thưởng ngoạn những cảnh đẹp của thành phố Osaka khi dạo quanh bầu trời Osaka bằng máy bay trực thăng cỡ lớn của Đài truyền Kansai TV – đơn vị hợp tác với VOV trong chương trình lần này. Từ trên máy bay nhìn xuống, nhân vật King của chương trình có thể nhìn ngắm quần thể gò mộ Thiên hoàng Nintoku được UNESCO công nhận là Di sản văn hóa thế giới. Đây là ngôi mộ hình lỗ khóa lớn nhất ở Nhật Bản, được xây dựng vào giữa thế kỷ thứ 5 và có tổng chiều dài khoảng 486m. Từ lâu quần thể gò mộ Thiên hoàng Nintoku đã là một địa điểm tham quan du lịch kỳ thú và hấp dẫn với du khách thập phương khi đặt chân tới xứ sở hoa anh đào. Từ trên máy bay, nhân vật King của chương trình còn được chiêm ngưỡng cảnh đẹp của hòn đảo Yumeshima sẽ là địa điểm tổ chức Triển lãm thế giới Expo Osaka Kansai năm 2025. Đây là hòn đảo lấp biển nhân tạo có tổng diện tích lên đến 390 ha, dự kiến 155 ha diện tích đảo sẽ được sử dụng để tổ chức triển lãm với chủ đề "Thiết kế xã hội tương lai cho cuộc sống của chúng ta".

Osaka - Nhật Bản: Gameshow "Phiêu lưu cùng Gulliver" mùa 4 khởi chiếu - Ảnh 4.

Osaka - Nhật Bản: Gameshow "Phiêu lưu cùng Gulliver" mùa 4 khởi chiếu - Ảnh 5.

Nhân vật trải nghiệm của chương trình sẽ được thưởng ngoạn những cảnh đẹp của thành phố Osaka khi dạo quanh bầu trời Osaka bằng máy bay trực thăng cỡ lớn

Dựa trên ý tưởng "Nơi hiện thực hóa xã hội tương lai", triển lãm được kỳ vọng là nơi tạo ra và truyền đạt những ý tưởng mới, tập trung trí tuệ thế giới về những công nghệ tiên tiến để giải quyết các vấn đề chung của nhân loại. Ước tính triển lãm sẽ thu hút khoảng 28,2 triệu du khách tham quan, trong đó 3,5 triệu người dự kiến đến từ các nước trên thế giới.

Điểm tiếp theo trong chuyến hành trình nhân vật King của chương trình là thăm Tháp Mặt trời được thiết kế bởi nghệ sĩ Taro Okamoto và là biểu tượng của Triển lãm thế giới Nhật Bản được tổ chức vào năm 1970. Bên trong tháp là "Cây sự sống" cao khoảng 41m, trưng bày quá trình tiến hoá của sự sống từ 183 sinh vật nguyên thuỷ từ thời cổ đại như huệ biển, amip, khủng long và người Cro-Magnonm.

Tháp Mặt trời được thiết kế bởi nghệ sĩ Taro Okamoto và là biểu tượng của Triển lãm thế giới Nhật Bản được tổ chức vào năm 1970

Tháp Mặt trời được thiết kế bởi nghệ sĩ Taro Okamoto và là biểu tượng của Triển lãm thế giới Nhật Bản được tổ chức vào năm 1970

Điểm tiếp theo của nhân vật King mà đoàn khảo sát chúng tôi lựa chọn là LaLaport & EXPOCITY, một trong những khu phức hợp thương mại lớn nhất ở Nhật Bản mà nhân vật King của chương trình có thể trải nghiệm nhiều loại hình giải trí tại đây.

Khu phức hợp LaLaport & EXPOCITY nằm gần "Công viên Kỷ niệm Expo".

Tại đây có khu trung tâm thương mại tập hợp khoảng 300 cửa hàng, 5 khu vui chơi giải trí lớn, và vòng đu quay cao nhất Nhật Bản" với chiều cao 123 mét.

Osaka - Nhật Bản: Gameshow "Phiêu lưu cùng Gulliver" mùa 4 khởi chiếu - Ảnh 7.

Nhân vật trải nghiệm nhiều loại hình giải trí tại Công viên Nara - Nhật Bản

Trong khi nhân vật King của chương trình đang ngồi ngắm thành phố Osaka và thưởng thức rượu sâm panh trên vòng quay mặt trời cao nhất Nhật Bản thì nhân vật Gulliver của chương trình đang trên chiếc xe đạp, tìm kiếm nhà hàng lươn nướng tại phố mua sắm dài nhất Nhật Bản Tenjinbashisuji và vào vai người phục vụ để trải nghiệm và sẽ được thưởng thức món lươn nướng của Nhật Bản tại đây.

Hành trình tiếp theo của nhân vật Gulliver được chúng tôi lựa chọn là đi bộ đến núi Inunaki, một địa điểm linh thiêng của đạo Shugendo và sau đó tìm đến thác Hành Giả ở chùa Shippotakiji. Thác Hành Giả có chiều cao khoảng 10 mét tọa lạc tại chùa Shipporyuji - ngôi chùa linh thiêng lâu đời nhất Nhật Bản. Đại sư Kobo Daishi – người tiên phong trong Phật Giáo thời Heian cũng được cho là đã tu học tại đây, vì vậy nơi đây tập trung các hành giả xuất chúng trên khắp cả nước. Nhân vật Gulliver sẽ được trải nghiệm tại Thác Hành Giả với những cảnh quay đẹp, bắt mắt.

Trong tập 1 của chương trình game show truyển hình thực tế "Phiêu lưu cùng Gulliver" mùa 4 sẽ là hành trình của 2 nhân vật, diễn viên Thanh Sơn và diễn viên Khả Ngân với những hành trình trải nghiệm tại Nhật Bản hết sức thú vị.

Osaka - Nhật Bản: Gameshow "Phiêu lưu cùng Gulliver" mùa 4 khởi chiếu - Ảnh 8.

Diễn viên Thanh Sơn và diễn viên Khả Ngân với những hành trình trải nghiệm tại Nhật Bản hết sức thú vị

Ông Akihito Kimura, Trưởng ban Ban Kinh doanh Nội dung, Đài Truyền hình KansaiTV Nhật Bản cho biết nội dung truyền thống của chương trình Gulliver là một hành trình từ điểm A đến điểm B trên bản đồ. Mùa Gulliver lần này tất nhiên cũng theo mô hình đó, tuy nhiên chúng ta có thêm một chủ đề mà trước đây chưa từng có: Vẻ đẹp và sức khoẻ. Vẻ đẹp ở đây không chỉ dừng lại ở cảnh quan và kiến trúc Nhật Bản, mà còn là vẻ đẹp của truyền thống Nhật Bản, nét đẹp lao động, phong cach sống của người dân Nhật Bản, tất cả tạo nên một tinh thần Nhật Bản đẹp. "Tôi đã có một trải nghiệm tuyệt vời. Sau khi đồng hành cùng ekip quay, chứng kiến hai bạn Thanh Sơn và Khả Ngân trải qua những thử thách, trải nghiệm những hoạt động và món ăn thú vị của đất nước Nhật Bản, tôi cảm thấy hành trình vừa qua không phải là của một cặp đôi diễn viên xuất sắc, mà là những giây phút vô cùng chân thật của hai con người Thanh Sơn và Khả Ngân", ông Akihito Kimura chia sẻ.

Osaka - Nhật Bản: Gameshow "Phiêu lưu cùng Gulliver" mùa 4 khởi chiếu - Ảnh 9.

Ai sẽ là nhân vật King? Ai sẽ là nhân vật Gulliver trong tập 1 này

Vậy ai sẽ là nhân vật King? Ai sẽ là nhân vật Gulliver trong tập 1 này? Trân trọng kính mời Quý khán giả đón xem tập 1 của chương trình sẽ được khởi chiếu trên Kênh truyền hình VTC9 vào lúc 18h ngày 28/10/2023. Chương trình sẽ được Livestream trên VTC Now.

Osaka - Nhật Bản: Gameshow "Phiêu lưu cùng Gulliver" mùa 4 khởi chiếu - Ảnh 10.

Ekip đoàn làm phim tại công viên ở Nara - Nhật Bản

Phiêu lưu cùng Gulliver mùa 4 là cuộc trải nghiệm của diễn viên Thanh Sơn, Khả Ngân cùng MC của chương trình Anh Duy trong 6 tập với những thành phố xinh đẹp của Nhật Bản như Osaka, Kyoto, Kobe và Nara sẽ được giới thiệu đến khán giả thông qua những góc nhìn mới lạ, nổi bật là các hoạt động liên quan đến sắc đẹp - sức khoẻ, mang đến sự "chữa lành" cả về thân và tâm. Từ nghệ thuật, ẩm thực cho đến những địa điểm tâm linh, chăm sóc sức khoẻ và thư giãn. Tất cả sẽ có trong mùa 4 của Phiêu lưu cùng Gulliver.

Xin mời Quý khán giả đón xem!

PHIÊU LƯU CÙNG GULLIVER mùa 4

Lịch phát sóng:

Từ 28/10 -5/12/2023

Kênh VOVTV:

- Phát chính: 20h00 - 20h30 Chủ nhật hằng tuần

- Phát lại lần 1: 08h30 - 09h00 Thứ 3 hằng tuần

- Phát lại lần 2: 22h40 - 23h10 Thứ 6 hằng tuần

Kênh VTC9:

- Phát chính: 18h00- 18h30 Thứ 7 hằng tuần

- Phát lại lần 1: 11h30 - 12h00 Thứ 3 hằng tuần

- Phát lại lần 2: 22h00 - 22h30 Thứ 5 hằng tuần

Kênh VTC1:

- Phát chính: 16h15 - 16h45 Chủ nhật hằng tuần

- Phát lại lần 1: 23h25 - 23h55 Thứ hai hằng tuần

- Phát lại lần 2: 09h15 - 09h45 Thứ 3 hằng tuần

Trân trọng kính mời Quý khán giả đón xem!

Hoài Thu

Bình luận của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
Bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

VOV - Đài truyền hình KTS VTC