Minh Cúc trong “Đấu trí”: Làm vợ Doãn Quốc Đam mà không một lần gặp mặt

Thứ hai , 11:21 25/07/2022 | 360 độ showbiz

Với cách diễn duyên dáng, chỉ một vài phân đoạn của phim, Minh Cúc đã để lại ấn tượng cho khán giả. Vai Thảo của Minh Cúc đã nhận được nhiều phản hồi thú vị từ khán giả.

Minh Cúc trong “Đấu trí”: Làm vợ Doãn Quốc Đam mà không một lần gặp mặt - Ảnh 1.

“Đấu trí” vừa lên sóng những tập đầu tiên đã "nóng" và thu hút sự quan tâm của khán giả bởi kịch bản phim được lấy cảm hứng dựa trên những đại án lớn có thực trong xã hội.

Bộ phim truyền hình của đạo diễn Nguyễn Danh Dũng quy tụ dàn diễn viên đình đám của VTV như: NSND Trung Anh, NSƯT Trịnh Mai Nguyên, diễn viên Nguyệt Hằng, diễn viên Thanh Sơn, Lương Thu Trang, Anh Tuấn, Xuân Phúc, Tô Dũng, Anh Đào…

Bên cạnh đó, tuyến vai phụ cũng gây sự chú ý với khán giả, trong đó phải kể đến Minh Cúc, nữ diễn viên đảm nhận vai Thảo - cô vợ của đại gia Tuấn nháy (Doãn Quốc Đam thủ vai). Với cách diễn duyên dáng, chỉ một vài phân đoạn của phim, Minh Cúc đã để lại ấn tượng cho khán giả. Vai Thảo của Minh Cúc đã nhận được nhiều phản hồi thú vị từ khán giả.

Minh Cúc tên thật là Đặng Minh Cúc, sinh năm 1986 tại Hà Nội. Minh Cúc là diễn viên của đoàn kịch Nhà hát Tuổi trẻ. Nữ diễn viên thường xuyên thể hiện những vai diễn cá tính, phản diện trên sân khấu.

Minh Cúc trong “Đấu trí”: Làm vợ Doãn Quốc Đam mà không một lần gặp mặt - Ảnh 2.

PV: Vai Thảo trong Đấu trí hoàn toàn mới và khác lạ với Minh Cúc từ trước đến nay?

Minh Cúc: Đúng, mọi người đều thấy lần này tôi xuất hiện với hình ảnh và thân phận hoàn toàn khác với những vai diễn trước đây.

"Vào vai Thảo - vợ của một ông trùm buôn kit test là môt cái duyên của tôi. Vai diễn lần này khác hoàn toàn với những dạng vai mà tôi từng đảm nhận. Trước đây tôi luôn làm những vai như giang hồ, người giúp việc với tính cách lấc cấc, hài hước.

Trước, với Xinh trong phim “Về nhà đi con” lấc cấc, ngỗ ngược, tác quai, tác quái, còn vai Sâm trong phim “Hương vị tình thân” thì ăn nói vô duyên bỗ bã, hình thức xuề xoà. Trong “Đấu trí”, vai Thảo phải diễn ra chất 1 người phụ nữ giàu có, cuộc sống luôn dư giả về vật chất nhưng không hề hạnh phúc. Cô ấy luôn phải ấm ức nhìn chồng có bồ và có con riêng nhưng cô ấy phải nhịn để giữ chồng và tài sản. Vai diễn có chiều sâu về tâm lý nên tôi đặt mình vào nhân vật nghĩ xem mình phải làm như thế nào cho đúng. Từ trang phục, đến lời ăn tiếng nói và cách di chuyển phải đúng với hoàn cảnh. Chính vì thế, lần này, tôi phải thay đổi nên khi được mời tham gia tôi đã nhận lời ngay.

Minh Cúc trong “Đấu trí”: Làm vợ Doãn Quốc Đam mà không một lần gặp mặt - Ảnh 3.

PV: Cũng chính vì khác lạ nên Minh Cúc khá thích thú với vai diễn này?

Minh Cúc: Mỗi 1 vai diễn đều làm tôi thực sự háo hức và thích thú. Tôi muốn mỗi lần xuất hiện là 1 con người khác.

Không như vai Sâm trong phim “Hương vị tình thân”, tính cách và suy nghĩ luôn tưng tửng nên trong thời gian quay tôi luôn để tư tưởng vui vẻ thoải mái. Còn với Thảo trong “Đấu trí” thì ngược lại, lúc nào cũng phải suy nghĩ. Nên khi quay tôi trầm tính và nghiêm túc hơn mọi lần.

Tôi đã phải "chỉnh trang” lại ngoại hình sao cho ra dáng bà chủ nhất. Ở ngoài đời, tôi là một người ưa phong cách khoẻ khoắn, thể thao nên khi vào phim, tôi đã tìm các phụ kiện như giày dép, quần áo là lượt, sang trọng hơn. Có thể, nhiều người thấy lạ lẫm khi nhìn tôi sang chảnh nhưng vì nhân vật thì mình sẵn sàng thay đổi phong cách để nhân vật chất nhất. Việc tìm trang phục và phụ kiện phù hợp với nhân vật cũng mất rất nhiều thời gian, mọi trang phục phải toát lên sự sang trọng chứ không được lố lăng. Vai diễn lần này hoàn toàn nghiêm túc và cũng là dạng vai mong muốn nên tôi cứ thế diễn thôi. Lần này tôi diễn tâm lý nhiều hơn.

PV: Minh Cúc có thể kể về sự đầu tư cho vai diễn này. Bởi từ trước mọi phục trang, phụ kiện đi kèm với nhân vật của Minh Cúc đều rất đơn giản nhưng với Thảo trong “Đấu trí” thì khác?

Minh Cúc: Khi nhận vai tôi đã xác định lần này phải thật đẹp và khác biệt. Tôi đã có những sự bàn bạc với bạn phục trang, tìm kiếm những bộ đồ đẹp và phù hợp với tạng người của tôi. Vai diễn được phép đẹp nên tôi không thể nào xuề xoà hay mang những trang phục cá nhân của mình vì phong cách ngoài đời tôi khác hoàn toàn với vai diễn.

Tôi ở nhà không bao giờ biết mặc váy ngủ, kể cả đi chơi hay dự 1 sự kiện nếu có mặc thì cũng phải đúng với chất của tôi. Với vai Thảo trong “Đấu trí” trang phục đến phụ kiện phối hợp sao cho hợp lý và chỉn chu.

Trang phục trong “Đấu trí”, tôi đã nhờ một số nhãn hàng hỗ trợ các bộ đồ diễn để mỗi lần tôi xuất hiện đều đúng chất bà chủ, còn tôi tự đầu tư váy ngủ và phụ kiện đi kèm. Vì vai diễn tôi mới đi mua váy ngủ và mới thấy váy ngủ đắt thật (cười).

Ngay cả giọng nói của tôi trong phim "Đấu trí" cũng thay đổi cho phù hợp với nhân vật. Nói chung với nhân vật Thảo tôi thay đổi từ kiểu tóc cho đến móng chân, móng tay.

Minh Cúc trong “Đấu trí”: Làm vợ Doãn Quốc Đam mà không một lần gặp mặt - Ảnh 4.

PV: Có khi nào, sau khi kết thúc vai diễn trong “Đấu trí”, về đời thực, Minh Cúc lại có thêm phong cách “nữ tính” hơn?

Minh Cúc: Tôi vẫn giữ phong cách cá tính, thể thao và thoải mái. Tôi chỉ thay đổi theo yêu cầu của phim.

Vì có những vai trái chất của tôi ngoài đời thì tôi phải định hình cho đúng nhân vật. Tôi luôn lắng nghe ý kiến của stylist để phù hợp với tổng thể và kết hợp với ý kiến phong cách của mình. Sau khi thoát vai, mình vẫn là mình, một Minh Cúc có phong cách khỏe khoắn, năng động.

Minh Cúc trong “Đấu trí”: Làm vợ Doãn Quốc Đam mà không một lần gặp mặt - Ảnh 5.

PV: Vẫn là một vai diễn nhỏ nhưng Minh Cúc nhận vai với tâm thế như thế nào?

Minh Cúc: Từ trước đến nay tôi luôn luôn đặt chất lượng vai diễn lên trên. Nên khi nhận bất cứ vai diễn nào, nhỏ hay lớn tôi luôn cố gắng làm tốt nhất với khả năng của mình.

Ban đầu khi bên nhà sản xuất gọi cho tôi hỏi lịch làm việc có bận không. Lúc đó tôi chắc chắn 1 điều là có vai cho tôi tham gia. Sau đó khi biết tham gia vào phim “Đấu trí”, tôi nghĩ chắc vào vai tội phạm. Tôi nghĩ, dù vai gì thì vẫn tham gia miễn sao có vai. Đến khi nhà sản xuất bảo lần này tuy tuyến vai ít nhưng sẽ là bước thay đổi hình tượng cho tôi là vào vai xinh đẹp sang chảnh, vợ của đại gia, có tâm lý. Vậy là tôi đồng ý luôn.

Trong đầu tôi lúc đấy nghĩ 1 điều sẽ là 1 bước ngoặt không hề nhỏ và khán giả sẽ bất ngờ. Khi tôi nắm rõ được tuyến nhân vật, bản thân tôi rất hào hứng và tự nói “bản thân mình sẽ phải làm tốt”.

Minh Cúc trong “Đấu trí”: Làm vợ Doãn Quốc Đam mà không một lần gặp mặt - Ảnh 6.

PV: Chị từng nói đây là vai diễn khiến chị bất lực?

Minh Cúc: Đúng đấy. Vì khi biết chồng có bồ và con riêng nhưng không thể làm gì. Chứ nếu đúng ngoài đời thì tôi cho đi trong tích tắc. Thế mới bất lực

Đối với phụ nữ khi ở trong hoàn cảnh này sẽ có rất nhiều cách chấp nhận và cách giải quyết khác nhau. Nếu như có người an phận chỉ vì tiền thì họ có thể mặc kệ chồng bên ngoài thế nào cũng được miễn sao mang tiền về. Có người vì thực sự yêu chồng và có khả năng tự chủ độc lập kinh tế, vì không cho phép bị phản bội mà quyết định ly hôn. Ngoài đời tôi là người rất rõ ràng về chuyện tình cảm, nếu như tôi là Thảo ngoài đời thì tôi sẽ có cách giải quyết của mình chứ không thể nào cam chịu như vậy.

Nói vui thì bất lực khi làm vợ của Tuấn “nháy” (Doãn Quốc Đam đóng) là khi biết chồng có bồ và con riêng, không thể xuống tay “đấm” lão ấy được (cười).

PV: Dù bất cứ thể hiện ở dạng vai nào thì Minh Cúc cũng đều chỉn chu đầu tư và đem lại cho nhân vật đó 1 dấu ấn khó phai? Vậy với vợ của Doãn Quốc Đam, chị tạo ra dấu ấn ra sao?

Minh Cúc: Công việc và đam mê là điều quan trọng với tôi, tôi luôn ý thức rằng ngoài việc phải làm tốt thì muốn khán giả chú ý và nhớ đến mình thì phải có chiêu, chiêu là bằng khả năng sáng tạo mỗi 1 nhân vật 1 sự khác biệt riêng. Với vai Thảo vợ của Tuấn "nháy" ngoài chuyện thay đổi chất và hình ảnh nó đã là 1 sự khác biệt rồi thì tôi phải điều chỉnh nhập vai cho đúng với nhân vật, không hài hước hay bỗ bã được, mà phải kìm nén và diễn nhiều về tâm lý.

PV: Lần đầu hợp tác với Doãn Quốc Đam trên màn ảnh, chị thấy thế nào?

Minh Cúc: Thú vị là 2 chị em chỉ tương tác với nhau qua màn hình điện thoại.

Vào vai vợ Tuấn “nháy” nhưng hai người không có thoại chung, diễn chung vì toàn nói chuyện qua... điện thoại. Các cảnh quay của tôi với Doãn Quốc Đam đều tương tác qua những cuộc gọi điện thoại nên tôi diễn chủ yếu là tưởng tượng. Nghĩ lại cứ buồn cười. Đóng làm vợ chồng với nhau mà không 1 lần gặp mặt. Tuy nhiên, với mỗi phân cảnh, tôi đều cố gắng thực hiện tốt.

Diễn qua tưởng tượng khó mà cũng không quá khó. Bởi khi nghe câu thoại thôi cũng khiến tôi bức xúc hay cáu gắt. Nếu như đứng trực tiếp với nhau thì sẽ có nhiều hành động ví dụ như có thể tác động vật lý, đấy là tôi nghĩ vậy chứ kịch bản thì không cho phép (cười). Còn đối thoại 1 mình qua điện thoại thì mình không thể làm gì được đối phương.

Doãn Quốc Đam là một diễn viên rất tài năng và dị. Đam rất chịu khó tìm tòi tạo điểm nhấn khác biệt cho vai diễn của bạn ấy.

Minh Cúc trong “Đấu trí”: Làm vợ Doãn Quốc Đam mà không một lần gặp mặt - Ảnh 7.

PV: Minh Cúc cháy hết mình với từng vai diễn, với từng khoảnh khắc trên phim, trân trọng tất cả các cơ hội dù là nhỏ nhất. Điều gì khiến chị hài lòng mà không thấy chạnh lòng?

Minh Cúc: Tôi cũng đã chia sẻ rất nhiều quan điểm của mình về vai diễn, tôi không bao giờ thấy chạnh lòng khi đó là cơ hội nhỏ nhất, mà tôi biến nó thành sự cố gắng. Đến 1 ngày nào đó sự cố gắng của tôi sẽ được đền đáp.

Gương mặt và hình thể của tôi không phù hợp để vào những vai nữ chính, tôi biết mình không phải sự lựa chọn đầu tiên cho các đạo diễn để làm vai chính nên tôi sẽ làm tốt nhất vai phụ của mình. Tôi luôn trân trọng và quý mỗi vai diễn dù vai đó chỉ xuất hiện 3 giây trên màn ảnh. Nếu tôi làm tốt 3 giây ấy, ngày mai có thể là vai diễn 3 phút, 5 phút. Và một ngày nào đó sẽ là một vai dài hơi cả bộ phim. Tôi không kén chọn. Và cũng thật thú vị, vai Thảo của tôi giờ được đạo diễn phân thêm cảnh quay. Tôi vẫn sẽ làm hết mình để vai phụ của mình không bị nhạt nhòa mà có khí chất riêng.

PV: Xin cảm ơn chị.

Theo VOV

Bình luận của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
Bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

VOV - Đài truyền hình KTS VTC