Hơn 700 người thiệt mạng và 2.800 người bị thương trong trận động đất ở Haiti

Thứ năm , 07:51 16/08/2021 | Cafe nóng

Cơ quan bảo vệ dân sự Haiti ngày cho biết, ít nhất 700 người đã thiệt mạng và 2.800 người bị thương trong trận động đất sáng ngày 14/8.

Ngày 14/8, trận động đất 7,2 độ Richter cùng hàng loạt rung chấn đã khiến ít nhất 724 người thiệt mạng và khoảng 2.800 người bị thương. Con số thương vong dự kiến sẽ tiếp tục tăng khi hàng trăm người vẫn đang mất tích trong khi hàng nghìn người hiện đang trong tình cảnh không có nhà ở sau khi bị trận động đất phá hủy.

Hơn 700 người thiệt mạng và 2.800 người bị thương trong trận động đất ở Haiti - Ảnh 1.

Hơn 700 người thiệt mạng và 2.800 người bị thương trong trận động đất ở Haiti (Ảnh: Reuters).

Trận động đất này thậm chí còn có cường độ mạnh hơn trận động đất ở Haiti năm 2010 từng khiến hơn 200.000 người thiệt mạng và tới nay Haiti vẫn chưa thể khắc phục hậu quả của thảm họa đó.

Chính phủ Haiti đã ban bố tình trạng khẩn cấp kéo dài trong 1 tháng để triển khai công tác tìm kiếm và cứu hộ. Tuy nhiên, các hoạt động khắc phục hậu quả của trận động đất có thể bị ảnh hưởng bởi cơn bão nhiệt đới Grace, dự kiến sẽ mang theo gió mạnh và mưa lớn có thể gây ra lụt lội và lở đất.

Tổng thống Mỹ Joe Biden đã gửi lời chia buồn tới người dân Haiti đồng thời chỉ định người đứng đầu Cơ quan phát triển quốc tế Mỹ làm điều phối viên các hoạt động giúp Haiti ứng phó với hậu quả của trận động đất. Mỹ sẽ cử một đội tìm kiếm và cứu hộ tới Haiti để giúp nước này tìm kiếm những người đang mất tích.

Trong khi đó, một loạt các quốc gia châu Mỹ La tinh bao gồm Chile, Mexico, Panama, và Colombia cũng đang chuẩn bị gửi viện trợ nhân đạo và các nhóm cứu hộ tới Haiti.

Theo VOV

Bình luận của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
Bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

VOV - Đài truyền hình KTS VTC