Hôm nay, giá xăng có thể tăng 800 - 1.000 đồng/lít

Thứ ba , 08:11 21/04/2022 | Cafe nóng

Đại diện doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu cho rằng trong kỳ điều chỉnh giá hôm nay 21/4, xăng có thể tăng thêm 800 - 1.000 đồng/lít.

Theo dữ liệu từ Bộ Công Thương, giá xăng thành phẩm bình quân trên thị trường Singapore cập nhật đến ngày 14/4 với RON 92 là 114,59 USD một thùng, RON 95 là 126,13 USD một thùng, tăng so với đợt điều chỉnh trước đó. Tương tự, giá dầu cũng có xu hướng tăng lên so với kỳ tính giá trước đó. Dầu diesel có thời điểm được giao dịch ở mức gần 147 USD/thùng.

Hôm nay, giá xăng có thể tăng 800 - 1.000 đồng/lít - Ảnh 1.

Xăng có thể tăng giá từ chiều nay 21/4.

Lãnh đạo một doanh nghiệp bán lẻ xăng dầu tại Hà Nội nhận định, xu hướng giá xăng dầu thành phẩm đang tăng, dẫn đến kỳ điều hành vào ngày 21/4 sẽ phải tăng giá bán lẻ xăng dầu trong nước.

Mức tăng phụ thuộc vào việc nhà điều hành chi sử dụng quỹ bình ổn giá (BOG). Trường hợp không sử dụng quỹ BOG, giá xăng có thể tăng từ 800 - 1.000 đồng mỗi lít tùy loại.

Tuy vậy, do tình hình dịch bệnh COVID-19 trong nước bắt đầu có xu hướng giảm, hoạt động sản xuất, kinh doanh của người dân và doanh nghiệp đang phục hồi trở lại nên nhằm hỗ trợ cho các hoạt động sản xuất, kinh doanh, trong kỳ điều hành hôm nay 21/4, Liên bộ Công Thương - Tài chính có thể trích quỹ BOG, giúp giá bán lẻ mặt hàng xăng dầu trong nước không tăng quá cao.

Như vậy, sau 3 lần giảm giá liên tiếp, giá xăng dầu trong nước có thể tăng trở lại do giá cơ sở tăng lên trong thời gian qua.

Tại kỳ điều hành ngày 12/4, Liên bộ Công Thương - Tài chính quyết định giảm giá các mặt hàng xăng dầu trong nước. Cụ thể, xăng E5RON92 giảm 838 đồng/lít, bán ra không cao hơn 26.471 đồng/lít; xăng RON95 bán ra không cao hơn 27.317 đồng/lít, giảm 836 đồng/lít so với giá bán lẻ hiện hành.

Tương tự, dầu diezen giảm 700 đồng/lít; dầu hỏa giảm 737 đồng/lít và dầu madut giữ nguyên giá.

Đảm bảo cân đối cung cầu xăng dầu, đáp ứng nhu cầu trong nước

Văn phòng Chính phủ vừa có công văn số 2327/VPCP-KTTH truyền đạt chỉ đạo của Phó Thủ tướng Lê Văn Thành gửi các bộ: Công Thương, Tài chính, Công an, Thông tin và Truyền thông và các cơ quan Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, Thanh tra Chính phủ, Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp và UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương.

Phó Thủ tướng yêu cầu các bộ, cơ quan tiếp tục thực hiện khẩn trương, nghiêm túc, đầy đủ ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng tại công điện số 160/CĐ-TTg ngày 22/2 về việc bảo đảm cung ứng xăng dầu cho thị trường trong nước và các văn bản chỉ đạo liên quan.

Đồng thời nghiên cứu, tiếp thu các kiến nghị của Ban cán sự đảng Bộ Công Thương trong quá trình thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng và theo chức năng, nhiệm vụ, thẩm quyền được giao để bảo đảm cân đối cung cầu mặt hàng xăng dầu đáp ứng nhu cầu của thị trường trong nước và hỗ trợ phục hồi, phát triển kinh tế xã hội.

Bình luận của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
Bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

VOV - Đài truyền hình KTS VTC