Hải Phòng di chuyển Trung tâm Chính trị - Hành chính sang phía Bắc Sông Cấm

Thứ năm , 20:31 27/02/2022 | Cafe nóng

Thành phố Hải Phòng dự kiến đến quý I/2025 sẽ hoàn thành việc di chuyển Trung tâm Chính trị - Hành chính thành phố sang phía Bắc Sông Cấm; từng bước hình thành Khu đô thị mới Bắc Sông Cấm văn minh, hiện đại.

Là một trong những thành phố trực thuộc Trung ương, trung tâm phát triển kinh tế - xã hội của miền Bắc, phát triển nhanh, mở rộng cả về quy mô, kết cấu đô thị và hạ tầng xã hội nhưng hiện tại trụ sở làm việc của các cơ quan thành phố Hải Phòng nằm phân tán trên địa bàn nhiều quận, gây khó khăn, lãng phí thời gian của người dân, doanh nghiệp và các tổ chức, cá nhân đến liên hệ, giải quyết công việc; giảm hiệu quả phối hợp giữa các cơ quan trong triển khai các nhiệm vụ chung. Bên cạnh đó, trụ sở làm việc của một số sở, ngành đã xuống cấp, ảnh hưởng lớn đến việc thực hiện các nhiệm vụ chính trị.

Hải Phòng di chuyển Trung tâm Chính trị - Hành chính sang phía Bắc Sông Cấm - Ảnh 1.

TP. Hải Phòng đặt mục tiêu đến quý I/2025 sẽ hoàn thành việc di chuyển Trung tâm Chính trị - Hành chính thành phố sang phía Bắc Sông Cấm.

Ban Thường vụ Thành ủy Hải Phòng đã ban hành Nghị quyết về di chuyển Trung tâm Chính trị - Hành chính thành phố sang phía Bắc Sông Cấm với mục tiêu là xây dựng trụ sở làm việc cho các cơ quan chính trị, hành chính của thành phố theo hướng tập trung, liên thông, hiện đại, tạo điều kiện thuận lợi và tiết kiệm chi phí cho người dân, doanh nghiệp đến liên hệ, giải quyết công việc.

Đây cũng là cơ sở từng bước hình thành Khu đô thị mới Bắc Sông Cấm văn minh, hiện đại và bền vững, có hệ thống cơ sở hạ tầng kỹ thuật và hạ tầng xã hội đồng bộ, môi trường sống, làm việc thuận lợi, góp phần phát triển đô thị Hải Phòng tương xứng với tiềm năng, vị trí và lợi thế, yêu cầu hội nhập quốc tế và phát triển kinh tế - xã hội của thành phố.

Theo lộ trình, đến Quý I/2025 sẽ hoàn thành việc di chuyển nơi làm việc của các đơn vị về Trung tâm Chính trị - Hành chính thành phố.

Theo yêu cầu của Nghị quyết, công trình Trung tâm Chính trị - Hành chính thành phố phải được thiết kế và xây dựng theo tổng thể kiến trúc thống nhất, làm nổi bật được bản sắc, nét đặc trưng và tính truyền thống của thành phố. Công trình này là biểu tượng kiến trúc đặc sắc, là một tổ hợp đa năng được tích hợp các tiện ích đồng bộ, hiện đại, có diện tích và sức chứa đa dạng; được đầu tư hệ thống thiết bị (âm thanh, ánh sáng...) hiện đại, phù hợp với nhiều mục đích sử dụng.

Bình luận của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
Bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

VOV - Đài truyền hình KTS VTC