Hà Anh Tuấn lặng lẽ đi hiến máu nhân đạo giữa mùa dịch

Thứ năm , 15:42 08/08/2021 | 360 độ showbiz

Cộng đồng mạng chia sẻ hình ảnh nam ca sĩ Hà Anh Tuấn đi hiến máu nhân đạo giữa mùa dịch với mục đích san sẻ khó khăn với các bệnh viện cũng như cứu giúp các bệnh nhân.

Bỏ lại đằng sau nỗi lo sợ về Covid-19, nhiều người dân không ngại ngần đi hiến máu để góp sức cùng miền Nam kiên cường chống dịch. Những ngày qua, không ít người trẻ đã xung phong hiến máu nhân đạo với mục đích san sẻ khó khăn với các bệnh viện cũng như cứu giúp các bệnh nhân. Theo đó, nhiều nghệ sĩ Việt cũng đã tham gia như: BB Trần, vợ chồng Thúy Diễm và Lương Thế Thành,... và mới đây nhất là ca sĩ Hà Anh Tuấn. Anh cũng lặng lẽ đi "góp máu" tại trung tâm y tế.

Theo hình ảnh chia sẻ của cộng đồng mạng, Hà Anh Tuấn mặc trang phục màu đen, mang khẩu trang cẩn thận và thực hiện hiến máu theo hướng dẫn của cán bộ y tế. Vẫn như mọi lần, Hà Anh Tuấn không chia sẻ với khán giả về hành động ý nghĩa của mình.

Hà Anh Tuấn lặng lẽ đi hiến máu nhân đạo giữa mùa dịch - Ảnh 1.

Ca sĩ Hà Anh Tuấn

Thời gian vừa qua, Hà Anh Tuấn là gương mặt nghệ sĩ đóng góp không nhỏ trong công tác phòng chống dịch Covid-19. Cụ thể, nam ca sĩ đã quyết định ủng hộ 25 tấn gạo, 50 ngàn trứng gà và 300 lít dầu ăn cho nhiều bếp ăn từ thiện trên địa bàn TP.HCM.

Nam ca sĩ chia sẻ: "Tôi khởi nghiệp âm nhạc ở Hà Nội, là "người tình" chung thuỷ của Đà Lạt và là người Sài Gòn. Trong một bữa cơm nhiều đồ ăn ngon với gia đình, chúng tôi kể cho nhau nghe về Sài Gòn đang "cảm cúm" và những người lao động nghèo đang bắt đầu kiệt sức. Thế hệ người lớn đã đến thành phố này lập nghiệp ấm no, còn thế hệ mấy anh em tôi thì sinh ra lớn lên và chạy quanh chợ Bến Thành từ nhỏ.

Bữa cơm bỗng nhiên ngon hơn hẳn khi gia đình và tôi đồng lòng bảo nhau ngay ngày mai hãy sống đúng như Sài Gòn đã dưỡng dạy. Chúng tôi đã cậy nhờ công sức và tâm huyết của các anh chị bạn bè ở các tổ chức, đóng góp chút ít cùng nấu, phát và giao cơm cho Sài Gòn".

Theo đó, nam ca sĩ đã chuyển 10 tấn gạo cho quận Bình Tân, nấu cơm cho công nhân nghèo trong hơn 20 khu vực phong toả; 5 tấn gạo cho Thành Đoàn thành phố, nấu cơm cho bệnh nhân và gia đình tại Bệnh viện Ung Bướu; 10 tấn gạo, 50.000 trứng gà và 300 lít dầu ăn cho nhiều bếp ăn từ thiện trên địa bàn TP.HCM.

Hà Anh Tuấn lặng lẽ đi hiến máu nhân đạo giữa mùa dịch - Ảnh 2.

Hà Anh Tuấn chia sẻ thông tin rộng rãi trên trang cá nhân để những người khó khăn biết và đến để nhận cơm. Nam ca sĩ cũng kêu gọi mọi người hãy cùng chung tay giúp sức "thổi bếp": "Khi mệt, cả Sài Gòn sẽ cùng nhau nấu cơm và để biết, tôi đã được Sài Gòn nuôi dưỡng ra sao! Sài Gòn làm ta nhớ nhau vô cùng".

Trước đó, Hà Anh Tuấn cũng nhiều lần quyên tiền cũng như vật tư để cùng chung tay cùng cộng đồng, cùng đất nước chống dịch Covid-19.

Theo VOV

Bình luận của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
Bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

VOV - Đài truyền hình KTS VTC