Đầu Bếp Nguyễn Thành Nam: Kể câu chuyện món ăn qua lăng kính nhiếp ảnh

Thứ năm , 17:00 21/09/2022 | Khởi nghiệp

Không gì ngất ngây hơn một cuộc sống có thể thưởng thức trọn vẹn hai điều: Ngon và Đẹp. Đầu Bếp Nguyễn Thành Nam nắm trọn cả 2, khi kết hợp tinh tế và hài hòa Nhiếp ảnh - Ẩm thực.

Đầu Bếp Nguyễn Thành Nam: Kể câu chuyện món ăn qua lăng kính nhiếp ảnh. - Ảnh 1.

Nguyễn Thành Nam sở hữu nhiều giải thưởng lớn tại các cuộc thi như: Cuộc thi Ẩm thực do Công ty Ajinomoto Việt Nam tổ chức; Giải nhất Cuộc thi Thử thách cùng siêu đầu bếp...

Từ nhỏ, Nguyễn Thành Nam luôn ước mơ trở thành đầu bếp chuyên nghiệp. Với tài năng cùng sự nỗ lực, giấc mơ ẩm thực không chỉ thành hiện thực, còn đem đến cho Nguyễn Thành Nam không ít thành tựu.

Anh trở thành đầu bếp tại nhiều nhà hàng nổi tiếng, như: Japas Restaurant, Pot's Pans Restaurant, Basta Hiro, InterContinental Saigon Hotel, French Grill (JW Marriott Hanoi); Giám sát hệ thống bếp tại Beta F&B... Thành Nam sở hữu cho mình nhiều giải thưởng lớn tại các cuộc thi như: Cuộc thi Ẩm thực do Công ty Ajinomoto Việt Nam tổ chức; Giải nhất cuộc thi Thử thách cùng siêu đầu bếp...

Sau một thời gian làm đầu bếp tại những nhà hàng lớn, Nguyễn Thành Nam cảm thấy chưa được thoả sức sáng tạo, anh quyết định nghỉ việc để được trải nghiệm "Xuyên Việt" cùng thưởng thức ẩm thực khắp cả nước và sống với đam mê thứ 2 là nhiếp ảnh. Qua chụp ảnh các món ăn trên hành trình trải nghiệm đó, anh nhận ra, trong nhiều menu ở các nhà hàng, thực khách quyết định chọn 1 món ăn mới đôi khi chỉ dựa vào bức ảnh in trên đó.

Đầu Bếp Nguyễn Thành Nam: Kể câu chuyện món ăn qua lăng kính nhiếp ảnh. - Ảnh 2.

Nguyễn Thành Nam “thiết kế” món ăn trước khi truyền tải nó qua các bức ảnh của mình tới người xem.

Nguyễn Thành Nam càng hiểu rõ hơn giữa "thị và thực", một món ăn ngon cần phải có những hình ảnh đẹp và truyền tải được câu chuyện riêng, cảm xúc riêng, sắc màu riêng và phong cách riêng của một nhà hàng, một đầu bếp tới những thực khách của mình. Góp phần giới thiệu ẩm thực Việt ra với thực khách toàn thế giới.

Với kinh nghiệm của một đầu bếp và máu nhiếp ảnh sẵn có, Nam quyết định trở thành "Chef Photographer" - " Nhiếp Ảnh Gia Đầu Bếp ".

NAMCHEF STUDIO được thành lập với sứ mệnh "Đưa tinh hoa ẩm thực Việt vươn tầm quốc tế qua nghệ thuật nhiếp ảnh ẩm thực". Với sự nhiệt huyết và tình yêu sáng tạo ẩm thực, Nguyễn Thành Nam và đội ngũ của mình luôn mong muốn mỗi tấm hình không chỉ là ảnh đồ ăn, nó còn truyền tải được những câu chuyện, những nét văn hoá đặc sắc, thậm chí là cả hương vị món ăn.

Mỗi sản phẩm của NAMCHEF STUDIO mang trong mình cái tâm, cái hồn của một đầu bếp chuyên nghiệp và con mắt sáng tạo của một nhiếp ảnh gia nhiệt huyết. Tất cả hòa quyện một cách nhẹ nhàng, tinh tế, gắn kết, tạo nên một tác phẩm nghệ thuật thực thụ, kích thích vị giác và thị giác mạnh mẽ, khiến giới mộ điệu ẩm thực vừa thỏa mãn vừa thèm thuồng.

Bình luận của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
Bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

VOV - Đài truyền hình KTS VTC