Bị chỉ trích, Angela Phương Trinh vẫn tuyên truyền 'giun đất trị COVID-19'

Thứ ba , 08:59 17/08/2021 | 360 độ showbiz

Mặc dù bị chỉ trích nhưng trang cá nhân của diễn viên Angela Phương Trinh vẫn liên tục tuyên truyền việc dùng giun đất trị COVID-19, giới thiệu link mua hàng.

Hàng loạt bài đăng gần đây trên trang cá nhân của Angela Phương Trinh có nội dung kêu gọi sử dụng giun đất (địa long) để điều trị COVID-19. Một bài viết nhấn mạnh: "Biến chúng Delta này rất nguy hiểm, giết người chớp mắt, ai mà xuất hiện triệu chứng là có thể tử vong trong một hoặc hai ngày. Gia đình và lực lượng y tế cũng trở tay không kịp. Những lúc đó ta cần một cái gì cực kỳ hiệu quả để giữ mạng sống của bệnh nhân, mọi thứ khác không quan trọng lắm...

... Lúc cấp bách này ta cần hiệu quả chứ không cần nguyên tắc, thủ tục. Địa long chính là sự hiệu quả cần thiết đó, còn ai bắt bẻ sao lại sử dụng một thứ chưa được cấp phép chính thức bởi Bộ Y tế thì họ hãy tiếp tục chờ đợi".

Dưới các bài viết về địa long của nữ diễn viên đều có đường link địa chỉ mua địa long tươi, khô.

Bị chỉ trích, Angela Phương Trinh vẫn tuyên truyền 'giun đất trị COVID-19' - Ảnh 1.

Một bài đăng tuyên truyền dùng giun đất chữa COVID-19 trên trang cá nhân của Angela Phương Trinh.

Bị chỉ trích, Angela Phương Trinh vẫn tuyên truyền 'giun đất trị COVID-19' - Ảnh 2.

Angela Phương Trinh.

Trrong bài "Ca mắc COVID-19 âm tính sau 5 ngày uống địa long", tài khoản Angela Phương Trinh viết, một phụ nữ tên T.N.N. (sinh năm 1990) đã chữa khỏi COVID-19, chuyển từ dương tính thành âm tính sau 5 ngày nhờ nuốt giun đất sống và sử dụng thêm giun sấy khô.

Để bảo vệ quan điểm của mình, "Bà mẹ nhí" còn nêu "Hướng dẫn toa thuốc điều trị COVID tại nhà" của Sở Y tế TP.HCM, trong đó có dòng lưu ý: “Ông/Bà có thể dùng phối hợp với các thuốc y học cổ truyền theo hướng dẫn giúp tăng cường sức khỏe". Tài khoản Angela Phương Trinh lập luận rằng, địa long là một loại thuốc y học cổ truyền, vì thế có thể dùng điều trị COVID-19.

Từ những bài đăng đầu tiên, việc tuyên truyền dùng giun đất chữa COVID-19 của Angela Phương Trinh đã vấp phải sự chỉ trích của rất nhiều khán giả, bởi cho đến nay chưa có nghiên cứu khoa học nào khẳng định giun đất hay các chế phẩm giun đất có thể điều trị COVID-19, cũng chưa có chế phẩm điều trị hay hỗ trợ điều trị COVID-19 nào từ giun đất được Bộ Y tế công nhận, cấp phép. Tuy nhiên, mặc kệ những phản hồi này, tài khoản Facebook của nữ diễn viên vẫn tiếp tục đăng bài với nội dung trên.

Theo VTCNews

Bình luận của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
Bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

VOV - Đài truyền hình KTS VTC