Ảnh: Linh thiêng lễ tưởng niệm các liệt sĩ hy sinh ở nhà giàn DK1

Thứ hai , 21:30 28/05/2022 | Cafe nóng

Trong giây phút thiêng liêng, tĩnh lặng giữa trùng khơi, các đại biểu thắp nén hương thơm tưởng nhớ công ơn các liệt sĩ đã hy sinh bảo vệ biển đảo quê hương.

Video: Tưởng niệm các liệt sĩ hy sinh vì chủ quyền biển, đảo Tổ quốc

Ảnh: Linh thiêng lễ tưởng niệm các liệt sĩ hy sinh ở nhà giàn DK1 - Ảnh 1.

Trong chuyến hải trình vượt hơn 1.000 hải lý đi thăm, tặng quà, động viên quân, dân huyện đảo Trường Sa và Nhà giàn DK1 từ ngày 17 đến 25/5, Đoàn công tác số 8 đã tổ chức Lễ tưởng niệm các cán bộ, chiến sĩ Hải quân đã anh dũng hy sinh trong khi làm nhiệm vụ trên thềm lục địa phía Nam của Tổ quốc.

Ảnh: Linh thiêng lễ tưởng niệm các liệt sĩ hy sinh ở nhà giàn DK1 - Ảnh 2.

Trong không gian tĩnh lặng, giờ phút thiêng liêng, giữa trùng khơi, với lòng thành kính và niềm tiếc thương vô hạn, các đại biểu Đoàn công tác số 8 kính cẩn nghiêng mình ghi nhớ công ơn và tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ - những người con ưu tú của Hải quân nhân dân Việt Nam đã hiến trọn đời mình cho Tổ quốc.

Ảnh: Linh thiêng lễ tưởng niệm các liệt sĩ hy sinh ở nhà giàn DK1 - Ảnh 3.

Đại tá Phạm Minh Chiến, Chính ủy Lữ đoàn 125, Vùng 2 Hải quân chia sẻ, sau sự kiện ngày 14/3/1988, dự báo trước âm mưu, thủ đoạn của nước ngoài, ngày 5/7/1989, Nhà nước ta quyết định thành lập Cụm Kinh tế - Khoa học Dịch vụ trên thềm lục địa phía Nam trực thuộc tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu. 33 năm qua, các thế hệ cán bộ, chiến sĩ Quân chủng Hải quân, trực tiếp là cán bộ chiến sĩ tiểu đoàn DK1, vùng 2 Hải quân đã gác lại bao khó khăn của hậu phương gia đình, thiếu thốn về nhiều mặt, nêu cao tinh thần trách nhiệm, dũng cảm, chấp hành mệnh lệnh, đương đầu với mọi thử thách trụ vững nơi đầu sóng ngọn gió.

Ảnh: Linh thiêng lễ tưởng niệm các liệt sĩ hy sinh ở nhà giàn DK1 - Ảnh 4.

Khi tiếng nhạc trầm hùng của bài Hồn tử sĩ vang lên, nhiều đại biểu trong đoàn công tác số 8 đã không kìm nén được cảm xúc.

Ảnh: Linh thiêng lễ tưởng niệm các liệt sĩ hy sinh ở nhà giàn DK1 - Ảnh 5.

Đại tá Phạm Minh Chiến xúc động nói: “Có mặt nơi đây, chúng tôi không thể nào quên những cơn bão vào các năm 1990, 1996, 1998 và năm 2000. Bão tố và sức tàn phá khủng khiếp đã làm đổ một số nhà giàn - nơi cán bộ, chiến sỹ Hải quân luôn có mặt thực hiện nhiệm vụ".

Ảnh: Linh thiêng lễ tưởng niệm các liệt sĩ hy sinh ở nhà giàn DK1 - Ảnh 6.

"Trong thời khắc giữa sự sống và cái chết, các đồng chí đã tỏ rõ lòng trung thành vô hạn với Đảng, với Tổ quốc, với Nhân dân; phát huy bản chất, truyền thống tốt đẹp của Quân đội, Quân chủng Hải quân Anh hùng, vẫn bình tĩnh, kiên cường bám trụ với tinh thần “còn người, còn nhà giàn, còn Tổ quốc”, Đại tá Phạm Minh Chiến nói thêm.

Ảnh: Linh thiêng lễ tưởng niệm các liệt sĩ hy sinh ở nhà giàn DK1 - Ảnh 7.

Vòng hoa, lễ vật được thả xuống biển.

Ảnh: Linh thiêng lễ tưởng niệm các liệt sĩ hy sinh ở nhà giàn DK1 - Ảnh 8.

Các đại biểu thực hiện nghi thức thả hoa đăng tưởng niệm các cán bộ, chiến sỹ Hải quân đã hy sinh vì chủ quyền biển đảo của Tổ quốc.

Ảnh: Linh thiêng lễ tưởng niệm các liệt sĩ hy sinh ở nhà giàn DK1 - Ảnh 9.

Sau lễ dâng hương, bàn thờ và vòng hoa tưởng nhớ các anh đã được Đoàn công tác và cán bộ, chiến sĩ đặt trên mặt biển.

Ảnh: Linh thiêng lễ tưởng niệm các liệt sĩ hy sinh ở nhà giàn DK1 - Ảnh 10.

Ảnh: Linh thiêng lễ tưởng niệm các liệt sĩ hy sinh ở nhà giàn DK1 - Ảnh 11.

Sóng biển bồng bềnh đã chở tình cảm và lòng tiếc thương vô hạn của cán bộ, chiến sĩ và nhân dân cả nước đến hương hồn các anh, gửi lời tri ân sâu sắc nhất đến những anh hùng đã hi sinh cho Việt Nam độc lập, hoà bình, ấm no và hạnh phúc.

Ảnh: Linh thiêng lễ tưởng niệm các liệt sĩ hy sinh ở nhà giàn DK1 - Ảnh 12.

Ảnh: Linh thiêng lễ tưởng niệm các liệt sĩ hy sinh ở nhà giàn DK1 - Ảnh 13.

Ảnh: Linh thiêng lễ tưởng niệm các liệt sĩ hy sinh ở nhà giàn DK1 - Ảnh 14.

Theo VTC News

Bình luận của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
Bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

VOV - Đài truyền hình KTS VTC