Nhà giáo sáng chế dung dịch xịt mũi họng phòng dịch bằng công nghệ Nano

Thứ ba , 16:31 22/12/2021 | Doanh nghiệp

Tại Việt Nam, một nhà giáo, nhà nghiên cứu khoa học tại Đại học Quy Nhơn mới đây cũng đã sáng chế thành công dung dịch xịt mũi họng bằng công nghệ nano, có khả diệt virus hiệu quả.

Vừa qua, tại Hội nghị "Công đoàn với phong trào thi đua lao động sáng tạo, nghiên cứu khoa học trong các trường Đại học, Cao đẳng sư phạm" do Công đoàn Giáo dục Việt Nam tổ chức, PGS. TS Cao Văn Hoàng - Giảng viên cao cấp Trường Đại học Quy Nhơn đã trình bày một số sản phẩm ứng dụng từ đề tài nghiên cứu cấp nhà nước, trong đó đáng chú ý là một số sản phẩm sử dụng công nghệ chiếu xạ để tạo ra các sản phẩm nano. Đặc biệt, ứng dụng trong lĩnh vực Y tế có sản phẩm dung dịch xịt mũi họng Nano Hoscare được nhiều chuyên gia y tế đánh giá là một giải pháp phòng dịch an toàn, bên cạnh việc thực hiện quy tắc 5K.

Theo PGS. TS Cao Văn Hoàng, các kiểm nghiệm ở quy mô phòng lab ban đầu cho thấy dung dịch xịt mũi họng Nano Hoscare có hiệu quả tiêu diệt hơn 99.9% vi rút SARS-CoV-2 và các loại vi rút cúm mùa phổ biến trong vòng 30 giây đến 60 giây. Ngoài ra, theo các bài báo khoa học quốc tế được công bố gần đây, hoạt chất Nano Ceria được chứng minh có thể ngăn chặn cơn bão cytokines và tình trạng suy hô hấp đối với những bệnh nhân có nguy cơ diễn tiến nặng.

Được biết, sản phẩm Dung dịch xịt mũi họng Nano Hoscare mới đây đã được công bố tiêu chuẩn áp dụng và được cấp số lưu hành theo quy định của Bộ Y tế. Là đơn vị nhận chuyển giao công nghệ và phân phối sản phẩm này, ông Lê Đình Nguyên, đại diện Công ty CP Công nghệ NanoMedecine Cao Gia cho biết, đây là một trong những sản phẩm giúp cho người dùng ngăn chặn sự xâm nhập của virus vào trong cơ thể. Sản phẩm mang giá trị thực tiễn rất cao, nhất là trong giai đoạn dịch bệnh phức tạp như hiện nay.

Theo nhiều chuyên gia, đề tài nghiên cứu sản phẩm dung dịch xịt mũi họng Nano Hoscare của PGS. TS Cao Văn Hoàng được đánh giá cao. Tầm ảnh hưởng về quá trình nghiên cứu của PGS. TS Cao Văn Hoàng là rất nổi bật và được rất nhiều đại biểu quan tâm.

Sản phẩm dung dịch xịt mũi họng Nano Hoscare chứa thành phần đặc biệt Nano Ceria – một hoạt chất y học nano mới tách chiết từ quặng đất hiếm Monazite, kết hợp với Nano Bạc làm tối ưu hiệu quả diệt vi khuẩn và vi rút. Theo nhiều chuyên gia, sản phẩm này có tác dụng bất hoạt virus ngay tại niêm mạc mũi họng, không cho nó nhân bản và tiến sâu hơn vào cơ thể. Đây là tác dụng nổi trội và an toàn. 

Bình luận của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
Bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

VOV - Đài truyền hình KTS VTC