Bộ KHĐT: Sẽ kiểm tra thông tin công ty tăng vốn lên 128.000 tỷ đồng ở Hà Nội

Thứ ba , 16:41 19/08/2021 | Doanh nghiệp

Theo một lãnh đạo Cục Quản lý Đăng ký kinh doanh (Bộ KH&ĐT), Cục đang phối hợp với Sở KH&ĐT Hà Nội kiểm tra thông tin về doanh nghiệp tăng vốn lên 128.000 tỷ đồng.

Cụ thể, lãnh đạo Cục Quản lý Đăng ký kinh doanh - Bộ Kế hoạch và Đầu tư (KH&ĐT) cho biết: “Đây là doanh nghiệp đăng ký vốn như thế, còn thông tin có góp đủ hay không thì Phòng đăng ký kinh doanh của Sở KH&ĐT Hà Nội quản lý. Bên Cục đang trao đổi để nắm được vấn đề, còn chịu trách nhiệm chính là của bên Sở KH&ĐT Hà Nội”.

Bộ KHĐT: Sẽ kiểm tra thông tin công ty tăng vốn lên 128.000 tỷ đồng ở Hà Nội - Ảnh 1.

Trụ sở của công ty có vốn đăng ký 128.000 tỷ đồng chỉ là bãi rửa xe đã ngừng hoạt động. (Ảnh: Công Hiếu).

Còn theo một lãnh đạo khác của Cục Quản lý Đăng ký kinh doanh, pháp luật không cấm doanh nghiệp được đăng ký vốn điều lệ bao nhiêu. Nhưng nếu đăng ký mà không góp đủ số vốn thì doanh nghiệp sẽ phải điều chỉnh giảm và nếu chậm trễ nữa thì chịu phạt.

Tình trạng đăng ký vốn quá cao rồi không thực hiện, đâu đó vẫn có. Còn về mặt quản lý Nhà nước, chúng tôi đã gửi hết các tỉnh và gửi cảnh báo vấn đề này sang cơ quan thực thi pháp luật như Bộ Công an và các Bộ khác, vì có thể có những ngành kinh doanh đặc biệt, phải cấp các giấy phép con”, vị lãnh đạo này chia sẻ.

Theo Giấy đăng ký kinh doanh, Công ty Cổ phần Tập đoàn Đầu tư và Thương mại Toàn Cầu thành lập ngày 9/11/2018, có trụ sở tại phố Trích Sài, phường Bưởi, quận Tây Hồ, Hà Nội. Người đại diện theo pháp luật là ông Bùi Văn Việt, sinh năm 1953, chỗ ở hiện tại ở xã Trường Yên, huyện Chương Mỹ, Hà Nội.

Năm 2018, doanh nghiệp đăng ký thành lập với số vốn điều lệ 132 tỷ đồng. Từ tháng 6/2019, doanh nghiệp công bố tăng vốn điều lệ lên 127.902 tỷ đồng (tương đương 5,5 tỷ USD).

Công ty Cổ phần tập đoàn Đầu tư và Thương mại Toàn Cầu đăng ký ngành nghề kinh doanh chính là xây dựng nhà không để ở, cụ thể là dịch vụ xây dựng nhà xưởng, bệnh viện, trường học, nhà làm việc, khách sạn, cửa hàng, nhà hàng...

Tuy nhiên, dù gây xôn xao với việc tăng vốn lên 128.000 tỷ đồng nhưng trụ sở theo đăng ký của doanh nghiệp này lại chỉ là bãi rửa xe. Sáng 19/8, PV đến địa chỉ 143 phố Trích Sài - nơi được cho là trụ sở của công ty Toàn Cầu - và được biết điểm rửa xe này đã ngừng hoạt động. Nhiều người cũng cho biết, tại đây chưa từng là nơi đặt trụ sở của bất kỳ công ty nào.

Theo VTCNews

Bình luận của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
Bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

VOV - Đài truyền hình KTS VTC